Làm tôm tẩm dừa chiên giòn thơm ngon mới nhìn đã 'chảy nước miếng'
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- dầu ăn
- 12 con tôm
- 1/8 muỗng cà phê. tiêu trắng
- ¼ muỗng cà phê muối
- ¼ muỗng cà phê đường
- ¼ cốc bột ngô
- 1 quả trứng
- 1 muỗng canh nước cốt dừa
- 1/3 chén dừa khô
- 1 chén vụn bánh mì
Cách thực hiện:
- Lột vỏ và lấy chỉ của con tôm, nhưng giữ phần đuôi.
- Ướp tôm với muối, tiêu và đường. Để qua một bên.
- Lấy một bát nhỏ, trộn trứng với nước cốt dừa.
- Trộn bột ngô, vụn bánh mì với dừa.
- Tẩm tôm qua tinh bột, trứng và hỗn hợp vụn bánh mì và dừa. Đun nóng dầu. Chiên tôm trong 8-12 giây hoặc cho đến tôm chuyển sang màu vàng nâu. Đổ tôm ra đĩa và ăn kèm nước chấm.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền - Theo Chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất