Hottrend: Cách làm sấu ngâm nước mắm không nổi váng được hội chị em thi nhau thử nghiệm

Hottrend: Cách làm sấu ngâm nước mắm không nổi váng được hội chị em thi nhau thử nghiệm

2020-06-28 14:00
- Cách ngâm sấu với mắm không hề khó, tuy nhiên nếu không làm đúng cách thì nước mắm sẽ có váng hoặc sấu không được giòn, ăn sẽ mất ngon.

Sấu đang vào mùa, thật có lỗi khi trong nhà không có

Sấu không chỉ là nguyên liệu để tạo vị chua cho các món canh mà nó còn có thể tạo ra một món ngâm với mắm cực ngon, mà đảm bảo ai ăn sẽ bị "nghiện" từ lần đầu tiên thưởng thức. Sấu ngâm nước mắm có vị chua chua mặn mặn, thơm mùi tỏi, cay vị ớt khi vớt ra có thể làm nước dùng chấm rau, thịt luộc, quả sấu ăn kèm như cà muối hoặc trộn thêm ít đường đếu rất ngon.
Cách ngâm sấu với mắm không hề khó, tuy nhiên nếu không làm đúng cách thì nước mắm sẽ có váng hoặc sấu không được giòn, ăn sẽ mất ngon. Bỏ túi bí quyết làm sấu ngâm mắm dưới đây của mẹ đảm Vũ Thanh Hoan (Hà Nội) để có được món sấu ngâm mắm ớt ngon tuyệt hảo cho mâm cơm gia đình trong mùa hè nhé!
Nguyên liệu:
- 2 kg sấu xanh chọn loại bánh tẻ hoặc sấu non
- 200 gram ớt
- 1 lít nước mắm
- 5 củ tỏi
- 300 gram đường
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Sấu xanh rửa sạch, loại bỏ quả dập. Đun nước sôi dội qua để khi ngâm không bị nổi váng.

Sấu đang vào mùa, thật có lỗi khi trong nhà không có

Sấu đang vào mùa, thật có lỗi khi trong nhà không có

- Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống, rửa sạch ớt.

Sấu đang vào mùa, thật có lỗi khi trong nhà không có

- Cho nồi lên bếp đổ nước mắm và đường vào đun ấm, đợi nóng già đổ tỏi và ớt vào mục đích diệt khuẩn, tiệt trùng khi ngâm sấu để cả năm không bị nổi váng. Sau đó vớt tỏi, ớt ra để nguội.

Sấu đang vào mùa, thật có lỗi khi trong nhà không có

- Bắc ra đợi nguội nước mắm.
- Bình đựng dội nước sôi, hoặc cho vào lò nướng cho nóng để diệt khuẩn.

Sấu đang vào mùa, thật có lỗi khi trong nhà không có

- Cho sấu vào lọ, xếp 1 lớp sấu 1 lớp tỏi và ớt cho đều. Cứ thế cho đến hết. Sau đó đổ nước mắm đun đã nguội, đậy nắp lọ kín lại để bên ngoài không cần tủ lạnh. Để khoảng 3 - 5 ngày là ăn được. Nước mắm ngâm sấu dùng để chấm rau luộc, thịt luộc ngon tuyệt vời.

Sấu đang vào mùa, thật có lỗi khi trong nhà không có

Lưu ý khi làm sấu ngâm mắm:
- Nên chọn sấu quả bánh tẻ, không non quá cũng không già quá, để sấu ngâm mắm giòn.
- Sấu ngâm mắm ngon có vị chua chua, mặn mặn, thơm mùi tỏi và có vị cay của ớt.
- Khi ăn, bạn dùng đũa sạch gắp sấu ra bát, dùng thìa múc thêm ít nước mắm vào.
Sấu ngâm mắm ớt ăn kèm với rau muống luộc là hợp nhất.

Sấu đang vào mùa, thật có lỗi khi trong nhà không có

Với cách làm sấu ngâm mắm này, đảm bảo bạn sẽ có một món ăn giòn ngon hơn bao giờ hết.
Chúc các bạn thành công!
Thảo Vy
Ảnh: Vũ Thanh Hoan

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hoa hậu Việt đóng cảnh nóng: người bị chê rẻ tiền, người được khen nghệ thuật

Đọc nhiều nhất