Học ngay món BÁNH TRUNG THU ĐẬU XANH LÁ DỨA đơn giản mà ngon tuyệt này đãi cả nhà
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh trung thu đậu xanh lá dứa gồm:
+ 200 đậu xanh không vỏ
+ 700ml nước
+ 5 lá dứa
+ 100ml nước
+ 100gr đường
+ 20gr bột nếp rang
40ml dầu ăn
1 chút xíu muối
Cách làm bánh trung thu đậu xanh lá dứa như sau:
Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy sinh tố cùng với nước, xay nhuyễn. Lược qua rây có lót miếng vải để chắc chắn loại bỏ hết cặn. Để 1 lúc tinh dầu lá dứa sẽ lắng xuống. Ta lấy phần tinh dầu trộn chung với dầu + bột nếp.
Bước 2: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước ấm vài tiếng, sau đó xả qua nước lạnh. Cho đậu và 700 ml nước vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Đậu chín nước cạn là tắt bếp. Xay đậu thật nhuyễn.
Bước 3: Đậu xay cho vào nồi cùng với hỗn hợp dầu, bột nếp, lá dứa và đường trộn chung, bắc lên bếp sên lửa hơi thấp. Cứ sên/đảo cho đến khi hỗn hợp đậu quyện sánh lại thành một khối không dính chảo là đạt. Tắt bếp.
Bước 4: Chờ đậu nguội thì vo viên đóng bánh, gỡ bánh ra và thưởng thức thôi!
Trình bày: Bánh đậu xanh lá dứa có cách làm rất đơn giản phải không các bạn? Nhìn những chiếc bánh màu xanh tự nhiên mát mắt, vừa mịn, vừa dẻo này ai mà chẳng thích cơ chứ!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu đậu xanh lá dứa này nhé!
Theo Lâm Anh Đào/Bếp Gia Đình
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất