Học nấu xôi gấc vò đậu xanh chuẩn vị
Tin liên quan
Cách làm xôi gấc vò đậu xanh như sau:
Bước 1: Đậu xanh ngâm 2 tiếng cho hạt nở căng, đãi sạch.
Bước 2: Gạo nếp ngâm 5-6 tiếng hoặc qua đêm, đãi sạch, để cho gạo thật ráo nước rồi xóc gạo với muối.
Bước 3: Gấc bổ đôi, dùng thìa xúc lấy phần thịt gấc cho vào bát, thêm 1 chút rượu trắng rồi dùng tay bóp nhuyễn.
Bước 4: Trộn đều gạo nếp với thịt gấc, nặn bỏ hạt gấc, thêm chút đường vào gạo rồi xóc đều cho đường, gấc và gạo trộn đều vào nhau.
Bước 5: Cho đậu xanh vào nồi hấp, hấp cho đậu chín mềm.
Bước 6: Cho đậu đã chín mềm vào cối giã nhuyễn.
Bước 7: Trộn gạo nếp với 1/2 đậu xanh giã nhuyễn, hấp chín.
Bước 8: Trút xôi ra mâm, tãi mỏng đều để xôi nhanh nguội. Trộn đều xôi với chút mỡ gà và đậu xanh giã nhuyễn còn lại. Dùng tay vừa trộn vừa xoa nhẹ để đậu xanh bám đều vào xôi là hoàn thành.
Thành phẩm:
Xôi dẻo ngọt, beo béo, đậu xanh mịn màng, ăn không bị ngấy.
Chúc các bạn thành công với cách làm xôi gấc vò đậu xanh này nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất