Học làm chè chay mè rang cốt dừa cúng rằm tháng 7
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món chè chay mè rang cốt dừa gồm:
- Bột nếp ướt: 500 gr
- Mè trắng
- Nước cốt dừa, đường trắng hoặc đường vàng hoa mai
Cách làm món chè chay mè rang cốt dừa:
Bước 1: Bột mua về nếu thấy hơi khô các bạn có thể cho thêm một chút nước, rồi nhào nặn thành một khối bột mịn. Nếu sử dụng bột nếp thì bạn cho bột ra tô, chế nước từ từ rồi khuấy đều tới khi bột nặng tay, thành 1 khối thì bổ sung thêm bột khô, nhào đều, đến khi bột mịn dẻo là được.
Bước 2: Mè trắng rang chín.
Bước 3: Nặn bột nếp thành một khúc dài, sau đó chia bột thành từng phần nhỏ tương đối đều nhau. Dùng tay vo bột thành các viên tròn, rồi ấn dẹt lại, lấy ngón tay ấn vào giữa bánh để tạo thành hình lõm như trong hình. Các bạn nặn bánh rồi để vào một cái rổ thưa để khi lấy bánh đỡ bị dính nhé!
Bước 4: Cho nước vào nồi đun sôi, rồi thả từng chiếc bánh vào. Trong khi nấu các bạn nhớ nhẹ nhàng đảo bánh cho đỡ dính xuống đáy nồi.
Bước 5: Khi thấy bánh nổi tức là bánh đã chín. Nếu thấy nồi bánh nhiều nước các bạn có thể chắt bớt nước đi, sau đó ta cho đường vào khuấy nhẹ, đun sôi trong khoảng 1 phút là tắt bếp (nếu thích nồi bánh sánh hơn các bạn có thể dùng bột năng hoặc sắn dây hòa loãng với nước rồi đổ vào khuấy nhé!)
Bước 6: Múc bánh ra bát, rắc mè rang chín lên, đổ nước cốt dừa vào và thưởng thức!
Thành phẩm:
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món chè chay mè rang cốt dừa cực kì thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy!
Bánh trắng ngần, bóng mượt, ăn rất dẻo, nước cốt dừa béo ngậy, mè trắng giòn thơm, quyện cùng vị nước đường thanh ngọt, khiến cho món bánh trở nên rất đặc biệt.
Chúc các bạn thành công với cách làm món chè chay mè rang cốt dừa và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất