Học cách chế biến món súp hàu ngon miệng, giàu dinh dưỡng cho cả nhà
Tin liên quan
Nguyên liệu làm súp hàu:
+ 150gr hàu sữa.
+ 1 củ cà rốt to, cắt hạt lựu nhỏ.
+ 1 trái bắp ngọt, luộc chín, tách lấy hạt.
+ 3 tai nấm mèo, ngâm mềm, cắt sợi
+ 4 củ hành tím, phi thơm
+ Muối, tiêu
+ Dầu ăn
+ ½ muỗng canh nước mắm
+ Ngò băm
+ Pha 3 muỗng canh bột năng (bột bắp) + 3 muỗng nước
+ 5-10ml rượu trắng
Cách làm súp hàu sữa như sau:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn phi hành tím (đã cắt khoanh) cho vàng thơm rồi vớt ra bát riêng.
Bước 2:
Cho cà rốt cắt hạt lựu vào xào sơ trên chảo, sau đó cũng trút ra bát riêng.
Bước 3:
Đặt chảo khác lên bếp, cho xíu dầu ăn, xào sơ hàu đến khi rút nước, nêm ít muối và rượu trắng vào để khử mùi tanh.
Bước 4:
Bắc nồi nước sôi, cho cà rốt vào trước, sau đó đến nấm mèo thái chỉ, nấu cho mềm.
Bước 5:
Đập trứng ra bát rồi đánh đều.
Bước 6:
Đổ trứng qua rây lưới, lắc lẹ cho trứng chảy thành dòng xuống nồi canh đang sôi. Sau đó, bạn nêm gia vị vừa ăn.
Bước 7:
Đổ hỗn hợp nước bột năng (hoặc bột bắp) vào nồi khi nước đang sôi nhẹ. Khuấy đều cho đến khi thấy sền sệt.
Bước 8:
Lúc này bạn thêm hạt bắp và thịt hàu sữa vào nồi nhé!
Bước 9:
Nêm lại gia vị lần cuối với nước nắm để món súp dậy mùi thơm rồi tắt bếp.
Bước 10:
Trình bày súp ra tô, thêm dầu mè và hạt tiêu. Trang trí với ngò và hành phi thơm ban đầu.
Thành phẩm:
Món súp hàu sữa rất đơn giản, dễ chế biến, giàu dinh dưỡng và phù hợp với mọi lứa tuổi.
Súp nóng hổi, có độ sệt vừa phải, gia vị rất vừa miệng. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của dầu mè, cay cay vị tiêu, từng miếng hàu sữa béo ngậy, ăn rất đã.
Chúc các bạn thành công với cách làm súp hàu sữa này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Trần Vinh Oanh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất