Hè dù có nóng đến mấy mà áp dụng công thức sữa sâm dứa này thì 'hạ nhiệt' ngay tức thì
Tin liên quan
Mùa hè đã đến cùng thời tiết nóng nực khiến bạn và cả gia đình rất khó chịu, vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm những thức uống để giải nhiệt cơ thể và đánh tan cái nóng mùa hè ngay từ bây giờ. Hãy cùng Emdep.vn vào bếp cùng làm sữa sâm dứa giải nhiệt mùa hè cho cả gia đình nhé!
Nguyên liệu làm sữa sâm dứa lạnh:
- 1 nắm lá dứa khoảng 15 lá
- Sữa tươi không đường
- Sữa đặc
- 1 quả chanh
- Đường
Các bước thực hiện sữa sâm dứa lạnh như sau:
Bước 1: Rửa sạch lá dứa, cắt từng khúc nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng 300ml nước lọc.
Bước 2: Dùng rây lọc hỗn hợp lá dứa đã xay, lấy phần nước cốt còn bã thì bỏ ra.
Bước 3: Vớt hết bọt ở nước cốt lá dứa để nước lá dứa có màu xanh đẹp mắt.
Bước 4: Đổ nước lá dứa vào nồi sạch rồi tiến hành đun sôi. Khi nước sôi bạn cho thêm 2 thìa đường vào nồi hòa tan thì tắt bếp. Chú ý lượng đường cho vừa đủ để nước lá dứa không bị quá ngọt dẫn đến ngấy.
Bước 5: Trong thời gian đợi nước nguội cho 100ml sữa tươi không được vào ly cao cổ để tiến hành pha chế sữa sâm dứa.
Bước 6: Cho khoảng 2 thìa sữa đặc vào ly sữa tươi và khuấy đều cho sữa đặc tan hết là được.
Bước 7: Cho đá (bạn có thể cho đá bào hoặc đá viên đều được) vào ly sữa đồng thời cho nước lá sữa đã nguội vào ly và vắt thêm 1/3 nước cốt của 1 quả chanh (chú ý bỏ hạt) vào cốc đánh lên và cùng thưởng thức.
Thành phẩm:
Chỉ mất mấy phút là bạn đã có ly sâm dứa ngon tuyệt vời lại mát lạnh rồi phải không nào. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu luôn sẵn có nên bạn đừng ngần ngại vào bếp để làm cho mình và người thân thưởng thức nước uống thơm mát giải nhiệt này nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với sữa sâm dứa mát lạnh này nhé!
Chủ bếp Bích thủy Cherry
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất