Giá đỗ nấu canh theo cách này chồng khen con múc ầm ầm
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Làm thịt viên:
- 250g thịt lợn băm (ít nhất 30% chất béo)
- 2 củ hành xanh
- 1 củ gừng
- ½ cốc nước nóng
- một chút muối
- 1 quả trứng
- ¼ muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 1 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh bột bắp (tùy chọn)
Làm canh:
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 quả cà chua, cắt một nửa quả cà chua rồi thái hạt lựu nhỏ và nửa còn lại để nêm
- 150g giá đỗ, bỏ rễ
- 1 củ gừng, đập vỡ
- 2 muỗng cà phê muối
Cách thực hiện:
1. Làm thịt viên:
- Đầu tiên, ngâm gừng và hành lá với khoảng 1/2 cốc nước nóng. Đợi trong 20 phút cho đến khi nguội.
- Thái thịt lợn thành dải lớn và cho vào máy xay. Trộn trong 1 phút. Thêm muối, hạt tiêu, xì dâu và trứng. Cho 1/3 hành lá và nước gừng vào. Trộn đều 1-2 phút nữa. Sau đó lặp lại quá trình và thêm 1/3 nước còn lại. Hãy chắc chắn rằng tất cả các nước được hấp thụ hoàn toàn.
- Cho 2 muỗng canh bột ngô và 1/3 nước gừng và hành lá vào.
- Xay cho đến khi thịt chuyển sang màu hồng và mịn.
2. Làm canh:
- Lấy chảo, xào ½ quả cà chua cho đến khi mềm. Và thêm nước và 1/3 giá đỗ vào.
- Lấy thìa viên thịt thành hình tròn và đổ vào canh.
- Khi thịt viên nổi trên bề mặt, tiếp tục nấu thêm 2 phút nữa. Thêm muối vừa ăn và ăn nóng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất