Dùng trái bơ làm thạch ngon quá mất thôi!
Tin liên quan
Thạch bơ mát lạnh đánh tan oi nóng ngày hè
Nguyên liệu làm món thạch bơ gồm:
+ Quả bơ: 300g
+ Nước cốt dừa: 200ml (Hoặc sữa tươi)
+ Bột thạch rau câu con cá dẻo: 10g
+ Đường: 200g
+ Nước lọc: 600ml
+ Khuôn thạch
Cách làm món thạch bơ như sau:
Bước 1: Bơ lột vỏ, cắt miếng nhỏ rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn cùng 200ml nước lọc.
Bước 2: Cho 7g bột thạch, 150g đường và 350ml nước lọc vào một cái bát, dùng thìa khuấy đều rồi cho lên bếp đun sôi cho thạch nở, tan hoàn toàn.
Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì vặn nhỏ lửa và cho bơ xay vào đun cùng cho tới khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Đổ hỗn hợp ra bát, để trong 1 nồi nước nóng đều, đảm bảo hỗn hợp không bị đông nhanh.
Bước 3: Cho 3g bột thạch, 50g đường, 50ml nước và 200ml nước cốt dừa (hoặc sữa tươi) vào nồi, đun cho tới khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra một bát tô, rồi cũng đặt vào nồi nước nóng để đảm bảo cho hỗn hợp không bị đông nhé!
Bước 4: Dùng muôi múc thạch ra khuôn. Có 2 cách:
- Nếu bạn muốn làm thạch các lớp xen kẽ thì cứ đổ 1 lớp hỗn hợp bơ, chờ mặt hơi se thì múc tiếp một lớp hỗn hợp cốt dừa (hoặc sữa tươi). Cứ làm như vậy cho tới khi đầy khuôn.
- Nếu không muốn làm thạch lớp xen kẽ bạn có thể đổ hỗn hợp ra các khuôn riêng (tùy thích).
Bước 5: Cho thạch vào ngăn mát khoảng 4 – 5 tiếng là có thể dùng được.
Thành phẩm:
Món thạch bơ có vị ngọt mát của bơ, ngậy ngậy của cốt dừa, được dùng khi đủ độ lạnh nữa thì rất tuyệt.
Còn chần chừ gì mà không thử trổ tài và thưởng thức chính thành quả của mình đi nào!
Chúc bạn thành công với cách làm món thạch bơ cốt dừa này. Đừng quên cập nhật món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn nhé!
Chủ bếp Thảo Nguyên
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất