Đêm lạnh dạo phố cổ Hà Nội ăn những món mì ngon
Tin liên quan
Bún gà mọc phố Hàng Ngang
Nói đến ẩm thực phố cổ thật thiếu sót nếu bạn không nhắc tới món bún gà mọc nằm trên con phố Hàng Ngang cổ kính. Nơi đây là địa chỉ ăn đêm quen thuộc của nhiều người dân thủ đô suốt bao năm nay.
Quán chỉ bán từ 6h chiều cho tới khuya mới dọn hàng.
Những sợi măng khô vàng ánh, đã được xào cho ngấm gia vị, mềm mại bao phủ trên mặt bát. Ẩn dưới lớp măng khô và lớp hành khô thơm nồng này là những miếng thịt gà đậm đà, chắc nịch, thớ thịt dày dặn, da gà vừa dai vừa giòn.
Điều làm nên sức hấp dẫn của món ăn này đó chính là mọc thịt. Một bát bún chỉ có ba viên mọc thôi nhưng viên nào ra viên đấy, to và đậm đà, ngậy thơm vị nấm hương. Khi ăn thực khách nên nhúng mọc sâu xuống nước dùng để mọc càng thêm ngọt.
Giá mỗi bát bún chỉ khoảng 25.000 đồng.
Phở xào bắp bò Hàng Buồm
Trên con phố cổ Hàng Buồm từ lâu đã nổi tiếng với quán phở xào bắp bò nằm án ngữ tại số 11 Hàng Buồm.
Đĩa phở xào của quán không lớn, cũng không được trang trí cầu kỳ, nhưng được chủ quán xào và nêm nếm gia vị rất cẩn thận nên có hương vị đậm đà, thơm ngon, thu hút rất nhiều thực khách.
Điểm làm nên thương hiệu của món phở xào ở đây chính là ở loại thịt bắp bò, được xào qua bằng dầu hào và phủ một lớp bột mỏng nên khi ăn rất giòn và thú vị. Để thưởng thức món ăn này chuẩn vị nhất bạn nên ăn kèm với rau sống, đu đủ dầm, tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.
Hàng quán đơn sơ chỉ với chiếc tủ kính nhỏ đựng nguyên liệu, khoảng hai chục chiếc ghế nhựa vừa làm bàn, vừa làm ghế, phục vụ khách rất chu đáo và tận tình.
Mì gà tần thực chất là mì tôm ăn với món gà tần, thêm giá đỗ và ít dấm là chuẩn vị. Gà tần miếng nào miếng ấy dày thịt, đậm đà, ngấm hương thảo quả và thuốc bắc. Ai không thích vị thuốc bắc có thể sẽ khó ăn, nhưng ai thích thì "nghiện" luôn món ăn đặc biệt này.
Quán chỉ bán từ 7h tối, lúc nào cũng đông nườm nượp khách, có cả những vị khách nước ngoài hiếu kì cũng ngồi thưởng thức giản dị ở vỉa hè, thật may là hương vị của mỳ gà tần cũng có thể làm hài lòng họ.
Giá 1 bát mỳ gà tần khoảng 40.000 đồng, chất lượng thì khỏi bàn luôn nhé!
Bún dọc mùng Bát Đàn
Bún nấu với dọc mùng từ lâu đã là món ăn phổ biến của người dân đất kinh kỳ. Từ những quán xá đơn sơ cho đến các nhà hàng sang trọng, ta đều có thể thưởng thức món ăn này.
Trên con phố Bát Đàn nhiều món ngon, quán bún dọc mùng nhỏ nhắn, giản dị nằm ở số nhà 18 không lúc nào hết đông khách.
Một bán bún ở đây có giá khoảng 25.000 đồng.
Nước dùng của quán được làm từ xương sườn ninh kỹ nên có vị rất ngọt, sau đó cho thêm mọc, lưỡi lợn hoặc đuôi heo vào nồi. Khi khách gọi món người nấu ăn chỉ cần cho bún, dọc mùng đã sơ chế ra bát rồi đổ nước dùng lên trên bún.
Điểm khác biệt của quán là bát bún được cho thêm vài ngọn rau cần tạo nên hương vị rất lạ. Rau cần làm át đi mùi tanh của thịt lợn và giúp bát bún thơm ngon hơn. Lưỡi, sườn, thịt đều được nấu chín vừa tới chứ không chín mềm nên ăn không bị ngấy.
Bún thang Cầu Gỗ
Bún thang là món ăn truyền thống của người Hà Nội xưa. Gắn bó với đất phố cổ, quán bún thang Cầu Gỗ tồn tại hàng chục năm qua đã trở thành thương hiệu ai ai cũng biết.
Nếu ai chưa từng thưởng thức bún thang Hà Nội chắc chắn sẽ phải rất ngạc nhiên khi trong bát bún bé như vậy mà được chế biến cầu kì với tận 20 nguyên liệu khác nhau: gà xé nhỏ, trứng tráng thái mỏng, nấm hương thái nhỏ, giò lụa thái sợi, củ cải ngâm, hành hoa..vv...
Nước dùng rất trong và đậm đà.
Tiết trời sang đông cũng là lúc quán bún thang nhỏ bé ở địa chỉ 32 Cầu Gỗ trở nên tấp nập khách ra vào. Giá 1 bát bún thang ở đây khoảng 35-40 nghìn đồng.
Thanh Trà (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất