Đây là cách chế biến món thịt kho sả thơm mềm, ngon hết nấc
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món thịt kho sả cần có:
- 300gr thịt ba chỉ
- 10 đầu hành lá
- 2 tép xả
- 3 quả ớt sim đỏ
- 2 muỗng canh nước mắm ngon
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- ½ muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê nước màu dừa
Cách nấu:
Bước 1:
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những khối vuông cỡ 3 cm, để ráo.
Bước 2:
Đầu hành lá cắt bỏ rễ hành, rửa sạch rồi đập dập. Xả thì bào mỏng thành những khoanh tròn. Dùng cái nồi đất (nồi sành) rửa sạch, xếp đầu hành và xả bào vào bên dưới đáy nồi.
Bước 3:
Tiếp đó, cho những khối thịt heo vào nồi rồi lần lượt cho nước mắm, xì dầu, bột nêm, tiêu, ớt và nước màu dừa vào.
Bước 4:
Kho thịt trên lửa vừa. Khi nồi thịt sôi lên khoảng 5 phút thì bạn hạ lửa nhỏ đun liu riu (khoảng 30 phút nữa) đến khi nước thịt sệt lại thì thêm tí tiêu vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Từng miếng thịt bùi vị, mềm thơm, ăn rất đậm đà. Thịt thơm mùi sả quyện với vị hành, ớt tốn cơm vô cùng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất