Đảm như Hoa hậu Ngọc Hân, hết trổ tài nấu món Tây lại share công thức làm nước uống giúp da đẹp dáng thon, bảo sao chị em không hết lời trầm trồ
Tin liên quan
Đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010, Ngọc Hân là một trong những nàng Hậu chiếm được thiện cảm của công chúng bởi tính cách hòa đồng, thân thiện, đời tư sạch sẽ, không scandals.
Khoảng thời gian nghỉ dịch Covid-19, phải tạm gác lại công việc nên Ngọc Hân dành nhiều thời gian cho việc nấu ăn để phục vụ những người thân. Những món ăn của cô luôn được cả nhà khen ngợi.
Ngoài những món ăn thuần Việt, Ngọc Hân còn trổ tài làm những món Tây. Mới đây, cô đã khiến nhiều chị em thích thú khi chia sẻ lên hội Yêu bếp những món ăn như bánh pizza Mozzarella, egg tart và cá hồi áp chảo sốt Teriyaki.
Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki.
Món cá hồi được Hoa hậu làm nước sốt cầu kỳ. Cô sử dụng 120ml xì dầu, 110g đường nâu, 7,5g gừng tươi băm nhỏ, 5g tỏi băm nhỏ, 15ml mật ong, 15ml dầu vừng, 45ml rượu mirin, 60ml nước và 15g bột ngô. Cô cho xì dầu, đường nâu, nước, mật ong và dầu vừng vào một chiếc nồi nhỏ, khuấy đều đến khi đường nâu tan hết. Thêm tỏi và gừng tươi băm nhỏ vào nồi, thêm 1/2 thìa cafe bột ngô vào, khuấy đều. Tiếp tục đặt lên bếp, đun nóng hỗn hợp sốt, khi sốt sôi lăn tăn, vặn nhỏ lửa lại. Đun hỗn hợp sốt thêm khoảng 4 phút rồi tắt bếp, để nguội. Cá hồi được cô rửa sạch, thấm khô bằng giấy bếp, cho miếng cá vào xốt đã nấu và ướp trong 2 phút mỗi bên mặt cá. Tiếp tục chiên cá hồi tới khi chín, xếp cá lên đĩa cùng chút lá thảo hương rồi tiếp tục rưới sốt Teryaki còn thừa lên trên.
Bánh tart trứng có thêm nấm được trang trí đều trên bề mặt bánh.
Không chỉ trổ tài nấu ăn, Ngọc Hân còn chia sẻ thêm cách làm một số loại nước uống giải nhiệt vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng, giúp giải độc, thanh lọc cơ thể với những loại nguyên liệu rẻ bèo, điển hình như sữa hạt đậu xanh rau má.
Rau má là một loài cây rất phổ biến và dễ tìm ở Việt Nam. Rau má chứa các khoáng chất cùng các vitamin giúp nuôi dưỡng làn da đẹp từ sâu bên trong, giúp trị mụn, làm mờ vết thâm, dưỡng ẩm, làm trắng da và ngăn ngừa nguy cơ lão hóa sớm. Còn đậu xanh thì giàu canxi, sắt, giúp trao đổi chất và loại bỏ một số độc tố trong cơ thể.
Công thức thực hiện sữa hạt đậu xanh rau má do Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ trên cộng đồng Yêu Bếp:
Nguyên liệu:
- Đậu xanh: 80gr (ngâm 8h đãi vỏ).
- Dừa tươi: 150gr.
- Rau má: 1 nắm.
- Đường phèn: 20gr (tuỳ độ ngọt nhạt theo sở thích).
- Muối: 1 chút.
- 1 lít nước.
Cách làm:
- Đậu xanh hấp chín mềm.
- Dừa tươi xay lọc lấy nước cốt.
- Rau má rửa sạch ngâm với muối, tráng sạch.
- Cho tất cả nguyên liệu vào xay nhuyễn mịn.
- Dùng máy nấu sữa công suất cao nên xay luôn không cần lọc lại. Nếu dùng máy sinh tố, chị em nên xay 3 - 4 lần đến khi nhuyễn mịn, lọc bỏ bã để sữa không còn lợn cợn.
Nguyên liệu:
- 01kg trái cóc (cả trái chín và trái xanh)
- 1 chút xíu muối (khoảng 2gr)
- Đường (điều chỉnh tùy khẩu vị của bạn)
- Nước lọc (hoặc đá bào).
- Ly đựng nước
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất