Cuối tuần trở lạnh, mẹ nấu món lẩu gà lá é ngon lạ, bổ dưỡng này thử xem nhé
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu lẩu gà lá é như sau:
- Thịt ½ - 1 con gà
- 2 bịch nấm đùi gà (4-5 nấm to)
- 2 bịch măng tươi đóng gói
- Lá é tươi hoặc khô
- Gia vị: ngũ vị hương, muối, nước mắn, dầu ăn, ít đường.
- Bún, cơm ăn kèm tuỳ thích
- 4 nhánh sả
Thực hiện:
Bước 1:
Đầu tiên, gà mua về rửa sạch sơ chế sau đó cắt khúc vừa ăn.
Bước 2:
Măng tươi mua về bỏ nước, rửa lại hoặc ngâm ít phút.
Bước 3:
Nấm đùi gà rửa sạch lại rồi cắt đôi sau đó cắt lát vừa như hình.
Bước 4:
Lá é lặt lấy lá sau đó rửa sạch lại, nếu mua khô thì ngâm lại cho mềm.
Bước 5:
Kế đến là bắt nồi nước sôi luộc măng (sau khi luộc vớt ra có thể xào sơ với tỏi và ít gia vị cho thơm và thấm trước).
Bước 6:
Đun sôi nồi nước sau đó cho sả vào nấu, rồi cho gà vào để tiết ra nước dùng gà (hoặc bạn xào sơ gà trước cũng được).
Bước 7: Ả
Kế đến là cho nấm đùi gà vào nấu cùng cho mềm.
Bước 8:
Cuối cùng là cho măng vào rồi nêm lại gia vị cho nồi lẩu với ngũ vị hương, nước mắm và muối, ít đường vào. Rồi cho lá é một ít vào và tắt lửa ngay.
Thành phẩm:
Vậy là hoàn thành món lẩu gà lá é ngay tại nhà vô cùng thơm ngon, nóng nổi. Bạn có thể dọn ra ăn kém với bún hoặc cơm xem như món canh. Ăn đến đâu cho lá é vào làm nóng đến đó, vì lá é có tác dụng trị cảm rất tốt nên không nên nấu cùng hoặc nấu lâu sẽ mất chất.
Nước dùng vô cùng đậm đà thơm ngon kết hợp với măng và nấm giòn thấm nước dùng. Hãy thực hiện món ngon này tại nhà ngay bạn nhém
húc bạn thành công với món lẩu gà lá é!
Chủ bếp Oanh Trần
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất