1. Cá hồi nướng sốt teriyaky
Bước 1: Cho 2 thìa dầu olive vào trong chảo đun cho nóng già sau đó cho cá hồi vào trong chảo rán 2 mặt khoảng 2 – 3 phút.
Bước 2: Pha nước sốt: Cho 3 thìa xì dầu, 2 thìa mật ong, 3 giọt dầu vừng, 2 thìa nước sôi để nguội khuấy thật đều lên, sau đó nêm lại cho vừa với khẩu vị của gia đình mình.
Bước 3: Vo sạch gạo sau đó cho nước dùng gà vào nấu cơm. Khi nấu cho thêm chút gia vị vào nước để cơm có vị mặn vừa phải. Rau nhặt rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc chín thì vớt ra.
Bước 4: Khi đã pha xong nước sốt rưới đều nước sốt lên cá rồi bật bếp lên đun nhỏ lửa để phần nước sốt cạn và bám đều vào cá. Khi đun phải lật cá thường xuyên để phần nước sốt sẽ thấm đều vào từng miếng cá. Khi phần nước sốt đã cạn thì cho cá ra đĩa rồi cho phần nước sốt còn lại trong chảo rưới đều lên cá rồi thưởng thức.
2. Tôm cuộn khoai tây chiên giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tôm sau khi mua về thì lột bỏ đầu, vỏ và phần chỉ đen trên lưng tôm đi, chừa lại phần đuôi, rửa sạch, để vào tô cho ráo nước.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt khoai tây thành từng lát mỏng khoảng 0.5cm, cho vào trong tô nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo.
Dùng dao bào, nhẹ nhàng cắt xung quanh để có một sợi khoai tây dài. Bước này bạn nên cẩn thận, nếu không sợi khoai tây sẽ bị đứt, rất khó dùng để quấn quanh tôm.
Bước 2: Ướp tôm: Cho tôm vào trong tô rồi ướp với một ít hạt nêm và tiêu, sau đó trộn đều rồi ướp trong 5 phút.
Bước 3: Cuộn tôm: Hòa 50ml nước lọc vào chén bột chiên giòn, dùng đũa khuấy đều cho bột và nước hòa vào nhau. Lấy tôm đã ướp xong, nhúng vào phần bột, rồi dùng sợi khoai tây cuộn đều xung quanh tôm. Không nên nhúng luôn đuôi tôm vào bột, khi chiên xong sẽ không được đẹp nữa. Làm lần lượt cho đến hết phần tôm nhé.
Bước 4: Chiên tôm: Bắc một cái chảo cùng với dầu lên bếp, đun cho dầu nóng lên sau đó, cho tôm cuộn khoai tây vào chiên ở lửa lớn. Chiên đến khi lớp khoai tây bên ngoài vàng đều, thì vớt ra.
Cuối cùng cho tôm cuộn khoai tây chiên ra đĩa, trang trí theo sở thích và thưởng thức thôi nào.
3. Lạp xưởng chiên
Nguyên liệu:
- 1 bát nước dừa hoặc giấm
Cách chiên lạp xưởng ngon nhất là trước khi chiên, bạn luộc nguyên liệu cùng với nước dừa hoặc nước lọc, tuyệt vời hơn có thể cho lạp xưởng lăn qua giấm. Các loại nước này sẽ làm mềm lạp xưởng. Bạn cho một lượng nước vừa đủ và để lửa nhỏ đồng thời dùng đũa đảo đều cho nước thấm vào từng thớ lạp sườn.
Khi nước đã cạn và thấm sâu vào lạp xưởng, mỡ trong lạp xưởng sẽ chảy ra làm chín và giúp vỏ lạp xưởng vàng đều, chín rụm. Khi thành phẩm đạt yêu cầu, bạn tắt bếp và cho lạp xưởng ra đĩa. Đây là phương pháp chiên lạp xưởng đúng nhất. Chỉ trong khoảng 5 phút bạn sẽ có ngay những miếng lạp xưởng chiên thơm ngon vô cùng. lạp xưởng sẽ mềm, ngon và không ngán.
4. Salad Nga
Nguyên liệu:
- Tôm rảo
- Dăm bông
- Trứng gà
- Sốt mayonnaise
- Dưa chuột muối
- Thăn gà
- Khoai tây, cà rốt, đỗ cô ve
- Tiêu bột trắng, muối
Cách làm:
Bước 1: Tôm rửa sạch để ráo, sau đó luộc chín bóc vỏ thái hạt lựu. Thăn gà luộc chín thái hạt lựu.
Bước 2: Các loại rau, củ, quả gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu cỡ 1cm. Các loại rau luộc chín riêng từng loại hạt để nguội.
Bước 3: Dăm bông, dưa chuột muối thái hạt lựu.
Bước 4: Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, chia thành đôi.
Bước 5: Cho tôm, dăm bông, dưa chuột muối cùng các loại rau vào đĩa. Sau đó cho sốt mayonnaise, tiêu, muối trộn đều.
Chúc các bạn chế biến thành công!
3 bí quyết giúp hội con gái Hàn diện váy dài mà không hề dừ, trái lại còn trẻ trung vô cùng