Cơm gà sốt trứng nóng hổi, thơm ngon khó cưỡng cho ngày mưa lạnh
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 đùi gà không xương
- ½ củ hành tây
- 2 quả trứng yo
Gia vị (số lượng lớn - không cần sử dụng tất cả):
- 2/3 ly nước dùng dashi
- 1,5 muỗng canh rượu nấu ăn mirin
- 1 muỗng canh rượu sake
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cà phê đường
Ăn kèm:
- 3 bát cơm
- bó nhỏ rau mùi tây Nhật Bản (hoặc hành lá)
- ớt bột 7 vị của Nhật Bản (tùy chọn)
Cách thực hiện:
- Trộn nước dùng dashi, rượu nấu ăn mirin, rượu sake và xì dầu trong một cái bát hoặc cốc đo chất lỏng.
- Thêm đường và trộn tất cả lại với nhau cho đến khi đường tan ra.
- Thái lát mỏng hành tây và thái nhỏ rau mùi tây Nhật Bản (hoặc hành lá). Đập một quả trứng vào một cái bát nhỏ.
- Thái đùi gà theo đường chéo và thái thành miếng dài 4 cm.
- Cho một nửa hành tây vào chảo. Đổ khoảng 1/3 đến ½ hỗn hợp gia vị (tùy thuộc vào kích cỡ chảo rán, số lượng có thể thay đổi). Bạn sẽ cần một lượng nước sốt vừa đủ để phủ hành tây và thịt gà.
- Cho một nửa con gà lên trên hành tây. Hãy chắc chắn rằng hành tây và thịt gà được trải đều trên chảo. Bật lửa vừa và đun sôi.
- Sau khi đun sôi, hạ nhiệt xuống mức trung bình thấp. Bỏ qua bọt hoặc cặn bã nếu bạn thấy. Đậy nắp và nấu khoảng 5 phút hoặc cho đến khi gà không còn màu hồng.
- Từ từ đổ trứng đã đánh vào chảo. Nấu ở nhiệt độ trung bình thấp cho đến khi trứng chín nhưng vẫn còn lỏng.
- Thêm rau mùi tây Nhật Bản (hoặc hành lá) ngay trước khi tắt bếp. Đổ thịt gà và trứng lên trên cơm trắng và rưới lượng nước sốt còn lại. Rắc ớt bột 7 vị của Nhật Bản nếu bạn thích.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất