Chiều mát nấu chè ngô đậu đỏ thơm ngọt, cực ngon "đãi" cả gia đình
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu chè ngô đậu đỏ gồm:
+ Ngô ngọt: 2 bắp
+ Đậu đỏ: 200gr
+ Đường hoa mai hoặc đường phèn (tùy thích): 150gr
+ Bột năng hoặc bột sắn dây: 50gr
+ Nước cốt dừa và đá viên (tùy thích)
Cách nấu chè ngô đậu đỏ như sau:
Bước 1: Ngô rửa sạch cả 2 bắp, loại bỏ râu ngô, để ráo. Sau đó, bạn thái dọc bắp ngô để hạt rời khỏi lõi.
Bước 2: Đậu đỏ ngâm vào nước cho mềm khoảng 3-4 tiếng, sau đó rửa sạch, cho vào nồi cùng 1 lượng nước bằng 3 đốt ngón tay, ninh mềm.
Bước 3: Sau khi đậu đỏ mềm, bạn cho ngô ngọt vào nấu cùng, đun sôi khoảng 3-5 phút thì hạ nhỏ lửa.
Bước 4: Lúc này ngô đã bắt đầu chín, bạn đổ đường vào nồi, nhẹ nhàng lắc đều để đường bám vào các nguyên liệu. Không nên dùng đũa đảo vì rất dễ làm đậu đỏ bị nát nhé! Nếu thấy nồi cạn nước, bạn có thể cho thêm 1 lượng nước vừa ăn vào nồi (tùy vào số lượng chè bạn muốn).
Bước 5: Hòa tan 50gr bột năng cùng 3-4 thìa cơm nước vào bát con, khuấy đều cho tan, đổ vào nồi chè đang sôi. Vừa đổ vừa dùng thìa nhỏ nhẹ nhàng khuấy để chè sánh lại.
Bước 6: Khi chè sánh, bạn đun thêm 30 giây nữa là có thể tắt bếp, nếm xem chè đã đủ độ ngọt chưa, nếu chưa, bạn có thể cho thêm đường nhé!
Thành phẩm:
Chè ngô đậu đỏ trông thật bắt mắt, cách nấu chẳng hề khó mà thành phẩm thì vô cùng tuyệt vời!
Chè có vị thơm tự nhiên của ngô, bở bùi của đậu đỏ, nước chè thanh ngọt, ăn nóng hay lạnh đều ngon.
Hi vọng các bạn thích món chè này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn mỗi ngày để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất