Cách hấp thịt ba chỉ đơn giản mà thơm ngon, ngọt thịt đến bất ngờ
Tin liên quan
Nguyên liệu món thịt ba chỉ hấp gồm:
- Thịt ba chỉ: 500 gr
- Đường, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn, dầu mè, rượu trắng
Cách làm thịt ba chỉ hấp như sau:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, cạo sạch phần bì rồi lấy muối bóp cho bớt mùi hôi.
Bước 2: Lọc bớt phần thịt nạc phía trên bỏ riêng ra để khi cuộn thịt dễ hơn và ăn cũng ngon hơn.
Bước 3: Ướp thịt với: 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cơm đường + 1 thìa cơm dầu ăn + 1 thìa cơm dầu mè + 1 thìa cơm rượu trắng + một chút nước màu, đảo đều để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Bước 4: Cuộn tròn thịt rồi dùng dây buộc, cho vào nồi hấp khoảng 30 phút. Kiểm tra thịt đã chín chưa bằng cách xiên qua vào miếng thịt, thấy nước màu trắng chảy ra tức là thịt đã chín.
Bước 5: Cho ra đĩa, thái thịt thành từng khoanh tròn rồi thưởng thức nóng!
Thành phẩm:
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ hấp đơn giản mà rất ngon rồi đó!
Miếng thịt chín thơm có bì giòn ăn rất lạ miệng, món này các bạn có thể ăn kèm cùng với dưa mắm hoặc chấm cùng tương ớt cũng rất ngon.
Các bạn hãy đổi món cho gia đình mình bằng món ăn này nhé! Chúc các bạn thành công với món thịt ba chỉ hấp nhé !
Chúc các bạn ngon miệng !
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất