Nguyên liệu làm canh đuôi heo hầm đậu phộng gồm:
- 500gr xương đuôi heo
- 150gr đậu phộng
- Vài tép tỏi
- Vài củ hành khô
- Muối, bột nêm, tiêu, bột ngọt
Cách làm canh đuôi heo hầm đậu phộng như sau:
Bước 1: Đuôi heo mua về cạo thật sạch, sau đó bóp kỹ với 1 chút muối rồi rửa lại lần nữa, chặt đuôi heo thành từng khúc vừa ăn. Tỏi đem bóc vỏ, để nguyên tép. Hành tím cắt bỏ đầu đuôi, rửa sạch, để cả củ không cần băm nhỏ.
Bước 2: Đậu phộng đem nhặt bỏ hết hạt bị hỏng rồi đem rửa lại vài lần nước cho sạch. Cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho đậu phộng vào luộc sơ qua khoảng 2 phút thì đổ ra và rửa lại 1 lần nữa.
Bước 3: Cho lượng nước vừa đủ vào nồi cùng với đậu phộng và bật bếp hầm đậu phộng khoảng 30 phút cho mềm.
Bước 4: Tiếp theo bạn cho xương đuôi heo, tỏi, hành tím vào hầm chung tới khi các nguyên liệu chín mềm thì nêm 1 chút muối, bột ngọt, hạt tiêu, bột nêm cho vừa ăn là có thể tắt bếp.
Thành phẩm:
Múc canh đuôi heo hầm đậu phộng ra bát để thưởng thức ngay lúc còn nóng sẽ thơm ngon hơn nhé!
Nước canh ngọt đậm đà, vị đậu phộng bùi thơm, ăn cùng đuôi heo chín mềm rất thú vị! Đặc biệt, món canh này rất có lợi cho các mẹ đang nuôi con, nếu muốn có nhiều sữa cho bé thì các mẹ hãy làm ngay món canh này nhé!
Chúc các bạn thành công với cách chế biến món canh đuôi heo hầm đậu phộng này và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Khi bình yên, người ta thường quên đi lời thề trong giông bão