Cách nấu chè đậu đỏ khoai môn ngọt thanh, mềm dẻo
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 200g đậu đỏ
- 1 lít nước
- 80g đường
- 1 nhúm muối
- 300g khoai môn
- 100g bột năng
Cách làm:
- Ngâm đậu đỏ qua đêm hoặc ít nhất 8 tiếng, vớt ra rửa sạch và cho vào nồi.
- Thêm nước và đun sôi, chờ thêm 10 phút thì tắt bếp và đậy vung.
- Khi nồi đậu đã nguội, đun sôi lại lần nữa và nấu trong 30 phút tới khi đậu hoàn toàn mềm nhừ.
- Cho đường và muối vào, khuấy đều, để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh.
- Khoai môn gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ, hấp hoặc luộc chín khoai trong 15-20 phút tới khi có thể dễ dàng xuyên đũa qua. Vớt ra để nguội.
- Cho bột năng vào tô lớn, thả khoai vào và nghiền nhuyễn tới khi có được hỗn hợp bột dẻo mịn. Nếu thấy bột hơi khô, có thể cho thêm một chút nước.
- Nặn bột thành từng viên nhỏ vừa ăn.
- Đun sôi nước, thả viên bột vừa nặn vào luộc tới khi chúng nổi lên mặt nước thì vớt ra.
- Múc chè đậu đỏ ra ly, thêm khoai môn lên trên và thưởng thức.
Theo Dân Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất