Cách làm thạch sữa mát lạnh, ăn là mê

Cách làm thạch sữa mát lạnh, ăn là mê

2018-03-11 09:07
- Thạch sữa mềm mịn thơm ngon, béo ngậy vị sữa đang được nhiều chị em chọn lựa làm món ăn chính giải nhiệt, giải ngấy cho cả nhà. Cách làm thạch sữa rất đơn giản, chỉ cần một vài khâu đơn giản, dễ làm, bạn đã có ngay cốc thạch sữa ngon lành, ăn là mê.

Nguyên liệu làm thạch sữa   

- 400ml sữa tươi không đường  

- 45gr sữa đặc  

- 30gr đường  

- 100ml kem tươi whipping cream  

- 25gr bột gelatin  

- 3 thìa con nước  Cách làm thạch sữa mát lạnh  

- Bước 1: Gelatin cho vào bát con ngâm với nước khoảng 5 phút để gelatin nở.  

- Bước 2: Cho hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc, đường, kem tươi vao nồi khuấy cho tan đường rồi đặt lên bếp đun lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.   

- Bước 3: Cho một ít nước vào nồi khác đun sôi rồi cho bát gelatin vào hấp cách thủy đến khi gelatin tan chảy thì tắt bếp. Cho gelatin vào nồi sữa khuấy đều, lọc hỗn hợp qua rây được hỗn hợp mềm mịn.  

- Bước 4: Múc thạch ra từng khay hoặc từng cốc một rồi để nguội, đến khi thạch cứng hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.  

- Bước 5: Chỉ một vài thao tác trên, bạn đã hoàn thành cách làm thạch sữa mát lạnh tại nhà hoàn toàn đơn giản lại an toàn. Chỉ cần lấy khuôn thạch cho sữa ra và cắt miếng vừa ăn là được.  

 

Chúc các bạn thành công với cách làm thạch sữa mát lạnh đơn giản này nhé!  

Theo Danviet

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ở nhà phòng dịch, tập ngay 3 động tác đơn giản giúp 'đánh bay' vai u thịt bắp, có ngay bờ vai thon dài, gợi cảm

Đọc nhiều nhất