Cách làm kẹo gôm dẻo vị chanh nhanh trong chớp mắt
Tin liên quan
Kẹo gôm dẻo là một trong những món ăn vặt được nhiều người ưa thích. Những viên kẹo dẻo bọc đường mềm mại chỉ cần nhìn thôi đã thấy thèm. Đặc biệt, công thức làm món kẹo này vô cùng đơn giản, không hề tốn nhiều thời gian của bạn.
Nhân ngày cuối tuần rảnh rỗi, hãy cùng vào bếp làm kẹo gôm dẻo vị chanh cho những người thân yêu nhé!
Nguyên liệu làm kẹo gôm chanh:
+ 1 bát đường
+ 4 gói bột gelatin
+ 1 bát nước lọc
+ 1 quả chanh vàng
+ Vài giọt màu thực phẩm
+ Đường cát (loại hạt nhỏ để rắc lên kẹo)
Cách làm kẹo gôm chanh:
Bước 1: Nạo một ít vỏ chanh để vào bát nhỏ. Sau đó, cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Trộn 4 gói gelatin vào 1/2 bát nước và để khoảng 5 phút.
Bước 3: Đổ đường và nước vào nồi, khuấy đều cho tan đường. Bật bếp lên, đun đến khi bắt đầu sôi thì đổ bát đựng gelatin hòa nước vào. Dùng thìa khuấy liên tục cho đến khi nước đặc lại thì tắt bếp.
Bước 4: Đem nước cốt chanh và vỏ chanh bào vào đun qua, sau đó đổ vào nồi nước đường và gelatin, khuấy đều.
Bước 5: Bạn có thể thêm vài giọt phẩm màu vào nồi kẹo, khuấy đều để được màu vàng chanh như ý.
Bước 6: Trút nồi kẹo dẻo ra bát. Đợi nguội rồi bỏ bát kẹo vào tủ lạnh để 2 tiếng.
Bước 7: Phết một lớp đường cát lên thớt. Đặt kẹo lên, đổ đường vào xoa đều cho khỏi dính tay. Sau đó, dùng dao cắt kẹo thành nhiều viên nhỏ. Lăn kẹo qua bát đường 1 lần trước khi bỏ vào đĩa.
Món kẹo gôm vị chanh thơm ngon đã hoàn thành!
Bạch Ngân - Theo Dollopofcream
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất