Cách làm bắp rang chà bông mặn ngọt cực lạ, cực ngon
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 30g hạt bắp nổ Mỹ
- Thìa canh dầu ăn
- 1 thìa canh bơ
- 1 thìa canh tương ớt
- Chà bông
Cách làm:
Bước 1: Cho dầu ăn vào nồi, thêm hạt bắp nổ vào. Đậy nắp nồi đun cho đến khi hạt bắp bắt đầu nổ thì hạ nhỏ lửa, trong lúc đun thỉnh thoảng lắc nồi cho hạt bắp nổ đều. Khi không nghe thấy tiếng hạt bắp nổ nữa thì tắt bếp.
Bước 2: Hạt bắp sau khi nổ để nguội.
Bước 3: Cho 1 thìa canh bơ vào chảo rồi đun tan chảy.
Bước 4: Cho 1 thìa canh tương ớt vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Bước 5: Đổ bắp rang ra tô, rồi thêm tương ớt đã đun và chà bông vào trộn đều là hoàn thành.
Thành phẩm:
Bắp rang là món quà vặt quen thuộc của nhiều người. Món bắp rang bơ truyền thống được biến tấu thành nhiều vị khác nhau như bắp rang caramel, bắp rang vị trà xanh, bắp rang vị oreo… Nhưng nhìn chung đấy đều là bắp rang vị ngọt. Vậy bạn đã thử làm bắp rang vị mặn như bắp rang chà bông chưa? Hạt bắp vừa cay cay lại có vị mặn ngọt của chà bông, ăn vào mùa lạnh thì rất hợp.
Chúc bạn ngon miệng!
Lan Hương
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất