Cá hồi sốt chua ngọt - món ngon khiến cả nhà mê tít
2017-10-28 16:00
- Món cá hồi sốt chua ngọt béo béo thơm thơm ăn rất đưa cơm và cực kỳ bỏ dưỡng, bạn hãy làm ngay món ăn này để đãi chồng con ngày cuối tuần nhé!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm cá hồi sốt chua ngọt gồm :
- 1 khúc cá hồi
- 1 ít hành lá
- vài nhánh tỏi
- 2 thìa tương cà
- 1 thìa tương ớt
- 1 chút giấm
- 1 thìa đường
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa bơ
- 2 thìa nước
- 1 chút muối, tiêu, bột nêm
Cách làm cá hồi sốt chua ngọt như sau :
- Bước 1: Bạn cho tương cà, tương ớt, giấm, đường, nước, nước mắm, muối, bột nêm vào 1 cái bát sau đó khuấy đều cho tan.
- Bước 2: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Bước 3: Cá hồi rửa sạch sau đó dùng giấy thấm cho khô nước.
- Bước 4: Cho chảo lên bếp rồi cho bơ vào, đun cho bơ tan chảy sau đó bạn cho cá hồi vào áp chảo 2 mặt, cá gần chín thì gắp ra đĩa.
- Bước 5: Vẫn cái chảo ấy, bạn cho tỏi vào phi thơm sau đó cho bát nước sốt đã khuấy đều vào, đun sôi nước sốt thì cho cá hồi vào, dùng thìa múc nước sốt tưới lên mình cá hồi cho thấm đều gia vị.
- Bước 6: Cho thêm hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp, rắc thêm chút tiêu cho thơm, xúc cá hồi áp chảo sốt chua ngọt ra đĩa và ăn cùng cơm trắng khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công với cách làm món cá hồi sốt chua ngọt nhé !
Chủ bếp Vũ Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Không ngờ con trai Ly Kute đã lớn thế này: Ngoại hình bảnh bao, lại còn 'ga lăng' làm một việc giúp mẹ