Bún vịt trộn nhanh cho ngày nắng nóng
Tin liên quan
Ngoài xôi vịt, cháo vịt , bạn còn có thể biến tấu nên món bún vịt trộn vừa ngon, nhanh, lại nhiều rau cho ngày Hè.
Nguyên liệu
- 1 con vịt khoảng 1,2kg
- Nước chấm bún vịt trộn: 1 miếng gừng nhỏ, 5 tép tỏi, 2 quả ớt cay, 2 quả chanh;
- Đường, nước mắm, nước đun sôi để nguội
Cách làm :
- Vịt làm sạch, chà với muối hầm và gừng giã giập để khử mùi, rửa sạch để ráo. Đầu, cổ, cánh, phần nào ít thịt nhiều xương chặt ra làm vịt om sấu . Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Dưa chuột thái sợi. Còn lại luộc lên lọc lấy thịt.
- Nước mắm chấm vịt: Gừng, tỏi, ớt cho vào giã thật nhỏ và nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt 1,5 chén nước đun sôi, để nguội. Thêm 1/2 chén nước mắm, 1/2 chén đường, hoà tan đường, đổ nước cốt chanh và tỏi, ớt, gừng giã nhuyễn vào, đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng. Để bát nước chấm thơm và hấp dẫn hơn thì hớt khoảng 2-3 muỗng váng mỡ vịt trong nồi nước luộc vịt hoà vào bát nước chấm sẽ rất ngậy và thơm, thêm chút rau mùi thái nhỏ. Có thể dùng để chấm hoặc rưới lên bát bún vịt trộn.
- Khi ăn cho vịt luộc lên bún, dọn ăn cùng rau sống, thêm chút hành khô phi thơm, lạc rang, cà rốt, dưa chuột thái nhỏ hoặc bào sợi ăn kèm. Rưới nước mắm chua ngọt hoặc chan với phần nước om sấu ăn cùng.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm món ngon mùa Hè : Bún vịt trộn ngon.
Theo bepgiadinh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất