Bữa sáng thưởng thức bánh canh thanh ngọt, ai ăn cũng phải 'gật gù'
Tin liên quan
Tô bánh canh nghi ngút khói với nấm bào ngư, thịt viên và chả cá viên quyện cùng nước lèo thanh ngọt, tạo nên món ăn thơm ngon và bắt mắt.
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300g nấm bào ngư
- 200g thịt viên
- 200g cá basa viên
- 500g bún bánh canh
- 3 củ hành tím
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 3 tép hành lá
- Vài cọng hành ngò
- Gia vị: nước mắm ngon, tiêu, muối, bột nêm, đường, chanh, ớt đỏ
CÁCH NẤU MÓN BÁNH CANH:
Bước 1: Nấm bào ngư rửa sạch với nước muối, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa (tùy thích). Hành tây thái múi dài, hành tím thái khoanh mỏng. Hành ngò rửa sạch, thái nhuyễn. Ớt đỏ cắt khoanh.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím, rồi tiếp tục cho hành tây vào xào nhanh tay.
Bước 3: Sau đó, bạn cho cà rốt vào đảo đều, thêm lượng nước vừa đủ dùng cùng với gia vị, nấu trên lửa vừa.
Bước 4: Thịt ba rọi băm nhuyễn, trộn gia vị vừa ăn rồi viên tròn lại. Riêng cá ba sa viên mua sẵn.
Bước 5: Khi nồi nước sôi lên, cà rốt bắt đầu chín thì cho nấm bào ngư vào.
Hình 6: Tiếp đó là thịt viên và cá viên, khi nồi canh sôi lên thì nêm nếm gia vị vừa ăn là tắt bếp.
Bước 7: Trụng bún bánh canh trong nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 8: Cho cọng bún bánh canh vào tô rồi chan nước dùng lên.
THÀNH PHẨM
Vậy là bạn đã có tô bánh canh thật ngon để thưởng thức rồi đó! Nước dùng trong, thơm mùi đặc trưng của nấm bào ngư, vị thanh ngọt của thịt viên và cá viên tạo nên món ngon hấp dẫn cho bữa sáng.
Tô bánh canh nóng hổi, thơm lừng càng bắt mắt và hấp dẫn hơn khi thêm chút hành ngò và ớt đỏ.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức hấp dẫn.
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất