Biến thịt lợn thành món chả chiên ngon hết ý, thơm lừng cả gian bếp
Tin liên quan
Nguyên liệu làm chả thịt lợn chiên:
- 500gr thịt heo xay
- 2/3 muỗng café muối
- 2-3 tép tỏi băm
- 1 củ hành tím băm
- Nhúm ngò băm
- 1 muỗng canh mật ong (hoặc thay bằng 1 muỗng café đường)
- 1 muỗng café ớt bột (tuỳ chọn)
- 1 muỗng café dầu mè
- Ít hạt tiêu
- Sốt ăn kèm (Tuỳ chọn)
Cách làm chả thịt lợn chiên như sau:
Bước 1:
Cho thịt heo băm vào âu to, nêm gia vị dầu mè, muối, tiêu vào cùng, trộn đều.
Bước 2:
Thêm tỏi, hành tím, rau ngò (tất cả đều băm nhỏ), ớt bột và mật ong (nếu thích) vào và trộn đều tô thịt lên.
Bước 3:
Dùng muỗng múc 1 miếng thịt to, rồi nặn thành hình thon dài. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết số nguyên liệu.
Bước 4:
Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho thịt vào chiên. Khi thịt chín đều 2 mặt, thấy vàng giòn là đạt. Không nên chiên quá lửa vì thịt sẽ dễ bị khô. Sau đó bạn trình bày ra đĩa và thưởng thức nóng.
Thành phẩm:
Chả thịt lợn chiên là món ngon dễ thực hiện, thời gian chế biến chỉ mất vài phút, với những nguyên liệu dễ kiếm.
Bạn cũng có thể áp dụng công thức ướp thịt này để làm chả thịt nướng, bằng cách xiên những miếng chả vào xiên và nướng trên than hồng (hoặc lò nướng).
Thịt heo vừa chín tới, ngoài giòn nhưng bên trong chín mềm, miếng thịt ẩm mà không bị khô. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy được sự đậm đà, thơm ngon của các gia vị quyện vào nhau rất ăn ý.
Chúc các bạn thành công với cách làm chả thịt lợn chiên này nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Vinh Oanh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất