Bất ngờ với món gỏi hồng giòn cải xanh, ai ăn cũng phải "ngả mũ" vì quá ngon!
Tin liên quan
Nguyên liệu món gỏi hồng giòn cải xanh gồm:
- Hồng giòn: 2 quả
- Cải bẹ xanh: 1 mớ nhỏ
- Hành tây: 1/2 củ
- Vừng rang, ớt bột
- Ớt quả, chanh, tỏi
- Đường, bột canh, nước mắm
Cách làm món gỏi hồng giòn cải xanh như sau:
Bước 1: Rau cải các bạn rửa sạch bằng nước lạnh, rồi bỏ bớt phần lá, sau đó ngâm vào nước muối khoảng 10 phút.
Bước 2: Hành tây bóc bỏ vỏ, sau đó thái thành miếng mỏng vừa, hồng gọt vỏ thái thành từng miếng mỏng vừa phải, rau cải vớt ra để ráo và chẻ làm đôi, tỏi đập dập băm nhỏ, ớt thái vát.
Bước 3: Hành tây ngâm vào bát nước đá lạnh khoảng 10 phút cho bớt hăng và khi ăn sẽ giòn hơn.
Bước 4: Tiếp đến các bạn pha một hỗn hợp gồm: 2 thìa cơm nước + 2 thìa cơm đường + nước cốt 1 quả chanh + tỏi + ớt bột + ớt quả, khuấy đều cho tan.
Bước 5: Cho hồng + hành tây + rau cải vào một tô lớn, đổ hỗn hợp nước vừa pha ở trên + 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê nước mắm, đảo đều để ngấm khoảng 30 phút.
Bước 6: Cho ra đĩa, rắc vừng rang lên và thưởng thức!
Thành phẩm:
Như vậy là món gỏi hồng giòn trộn cải bẹ xanh đã hoàn thành. Món ăn trông thật hấp dẫn phải không các bạn!
Hồng giòn ngọt, rau cải và hành tây có vị hăng vừa phải ăn rất ngon, cùng với các vị cay chua mặn ngọt làm cho chúng ta ăn hoài không chán!
Các bạn hãy vào bếp làm món ăn mùa thu rất ngon này nhé và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon để cập nhật những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất