Bánh xèo hải sản phong cách Hàn cực dễ làm tại nhà
Tin liên quan
Bánh xèo kiểu Hàn còn được biến tấu với rất nhiều phong cách và nguyên liệu phong phú tùy khẩu vị người ăn. Không chỉ ngon mà cách làm cũng cực kì dễ dàng, bạn hãy thử xem sao nhé!
Nguyên liệu làm bánh xèo:
+ 120gr bột mì đa dụng
+ ½ muỗng bột tỏi
+ ½ muỗng bột hành tây
+ 200gr tôm bóc vỏ
+ 200gr mực cắt nhỏ
+ 100gr hẹ
+ 110ml nước
+ 3gr muối
+ 3gr đường
+ Ít hạt tiêu
Cách làm bánh xèo hải sản như sau:
Bước 1:
Cho các loại bột mì, bột tỏi, bột hành tây đã chuẩn bị vào bát to.
Bước 2:
Thêm nước từ từ vào khuấy đều.
Bước 3:
Khuấy đến khi được hỗn hợp mịn sệt bạn nhé!
Bước 4:
Thêm gia vị muối, tiêu, đường vào hỗn hợp bột. Khuấy nhanh nhưng đừng quá kĩ vì bột bánh sẽ dễ bị chai.
Bước 5:
Kim chi cắt nhỏ, lấy luôn cả phần nước.
Bước 6:
Đổ kim chi vào tô bột, khuấy nhanh tay.
Bước 7: Ảnh 8
Làm nóng chảo với ít dầu, múc 1-2 vá bột vào chảo. Dàn cho bột đều khắp chảo, sau đó xếp lá hẹ vào.
Bước 8: Ảnh 9
Thêm tôm, mực lên trên, chiên mỗi mặt khoảng 2-3 phút là hoàn thành.
Đơn giản vậy thôi, đây chính là món bánh xèo mang phong cách Hàn mà bạn khó lòng có thể cưỡng lại được hương vị thơm ngon của nó.
Chúc các bạn thành công với món ăn này và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo điện tử Emdep.vn nhé!
Chủ bếp Vinh Oanh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất