Bánh bao kẹp thịt lạ miệng cho bữa sáng mùa đông
Tin liên quan
Bánh bao kẹp thịt mới lạ, hấp dẫn.
Nguyên liệu làm bánh bao kẹp thịt:
+ 160 gr bột mì
+ 80 - 90 ml sữa ấm
+ 3,5 gr men khô = dry yeast
+ 1/3 muỗng cà phê muối
+ 35 gr đường
+ 10 ml dầu ăn
Làm nhân cần:
+ 1 miếng thịt ba chỉ (250 gr)
+ 1/2 chén cải chua thái nhỏ
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 1 muỗng canh đường
+ 1 muỗng cà phê bột nêm
+ 1 muỗng canh ớt sừng băm
+ 1/2 muỗng canh tỏi băm
Lưu ý: Phần nhân bạn có thể thay đổi tùy thích nhé!
Cách làm bánh bao kẹp thịt gồm:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, cắt miếng hơi dày 1 chút. Sau đó cho vào chảo rán cho thịt vàng, hơi cháy xém, rồi cho cải chua, ớt tỏi... và các gia vị còn lại vào xào nhỏ lửa cho gia vị ngấm, khô thì tắt bếp.
Bước 2: Bột mì + muối + đường + men cho hết vào âu trộn chung, sau đó cho từ từ sữa ấm và dầu vào nhồi 1 lúc cho bột mịn dẻo, hơi nhão là được. Ủ bột 50 phút cho bột nở gấp đôi.
Bước 3: Khi bột đã nở như ý thì lấy bột ra nhồi sơ lại, chia bột thành 4-5 phần nhỏ, vo tròn rồi cán hơi mỏng, miếng bột sẽ có chiều dài gần gang tay. Gấp đôi miếng bột, để miếng bột lên miếng giấy xếp sẵn lên xửng.
Bước 4: Nấu 1 nồi nước với 1 muỗng canh dấm, khi nước sôi cho xửng bánh lên hấp 15 -17 phút là bánh chín. Tắt lửa, lấy bánh ra.
Trình bày: Tách phần hở bánh bao, cho nhân vào cùng vài cọng ngò là có thể thưởng thức được rồi.
Buổi sáng mùa đông, ngoài trời se lạnh, chiếc bánh bao kẹp thịt nóng hổi, ngon miệng thật dễ khiến người ta "xiêu lòng".
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao kẹp thịt này nhé!
Lâm Anh Đào
Đọc thêm:
Bánh kem chuối chiên cho bữa sáng ngày cuối tuần
Bánh bột mì cuộn trà xanh hấp dẫn, ăn đã miệng
Thử làm bánh bao nhân thịt băm đậu xanh cho bữa sáng
Cách làm bánh rợm nhân thịt lạ miệng rất đơn giản
Bữa sáng ngon tuyệt với bánh mỳ nhân trứng sữa lá dứa
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất