Bánh bao bí đỏ mềm ngọt cho bữa sáng ngon lành
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh bao bí đỏ gồm:
- 500gr bột mì
- 85gr bí đỏ hấp chín
- 25 gr đường
- 135-150ml sữa tươi
- 7 gr men khô
Cách làm bánh bao bí đỏ:
Bước 1: Dùng 250g bột mì, 3,5g men khô cho vào âu, trộn đều. Sau đó bạn cho sữa tươi đun ấm vào trộn đều. Nhào cho bột thành 1 khối mịn, không dính tay. Ủ bột khoảng 45 phút để bột nở gấp đôi là được.
Bước 2: Bí đỏ làm sạch, bỏ vỏ, hấp chín rồi đem xay nhuyễn, cho ra 1 bát tô.
Bước 3: Cho men nở vào nước ấm, đợi cho đến khi sủi bọt thì đem trộn với 250g bột mì còn lại. Nhào thật kỹ cho bí đỏ quyện với bột thành 1 khối không dính tay. Ủ bột khoảng 45 phút để bột nở gấp đôi là được.
Bước 4: Cán 2 cục bột thành hai khối mỏng hình chữ nhật màu trắng và màu vàng
Bước 5: Sau đó, bạn đặt khối bột màu trắng lên trên khối bột màu vàng rồi cuộn tròn lại.
Bước 6: Dùng dao cắt khối bột thành từng miếng nhỏ vừa, rồi đem hấp cách thủy. Nấu 1 nồi nước. Khi nước sôi, bạn cho bánh vào xửng hấp khoảng 15-20 phút là bánh chín.
Thành phẩm
Bạn có thể làm sẵn và bảo quản trong tủ lạnh, khi cần chỉ việc hấp bánh lại là có ngay món bánh nóng hổi, thơm ngon.
Bánh bao bí đỏ xốp mềm, thơm ngon, đủ dinh dưỡng cho bữa sáng của cả nhà.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao bí đỏ này nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất