7 món ăn 'không giống ai' của Việt Nam ra đời từ thời Covid-19

7 món ăn 'không giống ai' của Việt Nam ra đời từ thời Covid-19

2021-07-24 14:30
- Từ khi đại dịch Covid-19 lây lan diện rộng, nhiều món ăn độc đáo lấy cảm hứng từ thời dịch đã ra mắt trong thời điểm này như bánh kẹp corona, bánh cuốn, bánh mì thanh long...

1. Burger corona 

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, đầu bếp Hoàng Tùng - người sáng lập và là CEO của chuỗi nhà hàng Pizza Home tại Hà Nội lại nảy ra ý tưởng mới để vực dậy tinh thần của người dân. Đó là chiếc burger nhân thịt có hình dáng giống con virus corona và đặt tên là burger corona. 

Món ăn "không giống ai"  này nằm ở vỏ bánh có màu xanh tự nhiên được làm từ hỗn hợp bột trộn thêm bột trà xanh và nước lá dứa ép. Ngoài ra, để tạo ra những chiếc gai nhô lên, người đầu bếp đã phải ngồi tỉ mẩn nặn, gắn trực tiếp từng cái lên vỏ bánh. 

2. Bánh mì thanh long 

Bánh mì thanh long tình cờ xuất hiện để "giải cứu" hàng tấn thanh long bị tồn đọng do dịch COVID-19 trong năm vừa qua. 

Bên trong phần ruột bánh cũng có màu hồng sậm rất bắt mắt của nguyên liệu là những quả thanh long ruột đỏ. 

3. Burger thanh long 

Sau bánh mì thanh long, một món ăn giải cứu nông sản được chú ý là burger thanh long của KFC Việt Nam. Ngay khi KFC Việt Nam chuẩn bị ra mắt phiên bản burger mới lạ này, tờ Business Insider của Mỹ đã dành một bài viết ngắn giới thiệu món ăn tới độc giả quốc tế. 

4. Pizza thanh long 

Cùng thời điểm đó, chuỗi Pizza Home ở Hà Nội cũng cho ra mắt những chiếc pizza có thành phần nguyên liệu từ thanh long ruột đỏ. 

5. Bún dưa hấu 

Từ suy nghĩ đơn thuần giúp "giải cứu" dưa hấu và thanh long do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, Công ty TNHH thực phẩm Duy Anh (xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM) đã nghiên cứu thành công 2 sản phẩm là bún dưa hấu và bánh tráng thanh long. 

6. ....và bánh tráng thanh long 

Sản phẩm bánh tráng thanh long để cuốn được khách Nhật Bản, Hàn Quốc ưa chuộng. 

7. Bánh cuốn thanh long 

Tiếp đến là món bánh cuốn thanh long độc đáo của bà Dương Thị Hanh (71 tuổi) ở xóm Đình, Thanh Trì, Hà Nội. Bà Hanh cho biết, thanh long ruột đỏ sau khi mua về được rửa sạch rồi thái nhỏ ra cho vào máy xay sinh tố làm cho nhuyễn rồi pha với nước tạo thành một hỗn hợp màu đỏ. Sau đó pha với tỷ lệ vừa đủ giữa bột nước tráng bánh với nước xay từ quả thanh long vào với nhau cho vừa đủ để tạo thành màu hồng đẹp. 

Bánh cuốn thanh long có vị thơm nhẹ, vị hơi ngọt mát của thanh long, nhưng vẫn phải bảo đảm bánh tráng mỏng, mềm; nhân thịt thơm, đầy đặn. Ảnh: Internet. 

Theo Dân Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


9 thay đổi tuyệt vời khi đang ế lâu dài thì đột nhiên có bạn trai!

Đọc nhiều nhất