SỤN GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM

Chảy nước dãi với 3 món thơm ngon, giòn sần sật từ sụn gà

Nguyên liệu:

- Sụn gà

- Dầu ăn

- Cà chua

- Các loại gia vị : đường, bột ngọt, tỏi…

Cách làm:

Làm sụn gà khá đơn giản, chỉ cần rửa sạch, luộc qua trong khoảng 10 phút, cho sụn vừa mềm, rồi vớt ra xả nước lạnh, để thật ráo. Sau đó, sụn gà lại được cho lên chảo, chiên lại với nước mắm đã pha sẵn, trong đó có đường, bột ngọt, một muỗng súp nước mắm ngon trộn đều, một muỗng súp dầu, một muỗng súp tỏi băm phi vàng, cho chén hỗn hợp vào xào nhanh tay. Cho thêm hành cắt mỏng và đầu hành trần vào, rồi xốc đều sụn và hỗn hợp để thật thấm. Khi sụn gà chuyển sang màu vàng cùng hương thơm ngào ngạt là bạn có thể vớt ra, rồi trang trí và thưởng thức.

SỤN GÀ RANG MUỐI

Chảy nước dãi với 3 món thơm ngon, giòn sần sật từ sụn gà

Nguyên liệu:

- 500g sụn gà

- 2 củ hành đỏ; 3 tép tỏi; 2 quả ớt; 2 muỗng canh muối tiêu; hành lá

- Gia vị: 1 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng cà phê đường; hạt tiêu

- Hỗn hợp bột chiên: 1 quả trứng; 150g bột chiên giòn; 200ml bia lạnh; muối tiêu vừa ăn

Cách làm:

Bước 1: Hành, tỏi, ớt cắt nhỏ. 

Bước 2: Cho rượu vào thịt gà cùng nước tương; dầu mè; đường, hạt tiêu rồi ướp trong 20 phút.

Bước 3: Chuẩn bị một bát, thêm trứng, bột chiên giòn, bia, trộn đều rồi để yên trong 15 phút. 

Sau đó đổ sụn gà vào bát hỗn hợp bột chiên.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sụn gà vào chiên cho đến khi sụn gà có màu vàng nâu, vớt ra để trên giấy thấm dầu. 

Trong một chảo khác, thêm ít dầu ăn, cho hành, tỏi, ớt vào xào. 

Thêm sụn gà chiên vào, cùng ít muối, tiêu vừa đủ, đảo đều, rắc hành lá thái nhỏ lên rồi tắt bếp.

Cho sụn gà rang muối tiêu ra đĩa rồi thưởng thức khi đang còn nóng!

SỤN GÀ XÓC TỎI ỚT

3 món thơm ngon, giòn sật từ sụn gà - ai nhìn cũng thèm 'chảy nước miếng'

Nguyên liệu:

- 500g sụn gà  

- 2 củ hành tím 

- 1 cây hành lá 

- 3 tép tỏi 

- 2 quả ớt đỏ 

- 2 muỗng canh muối và hạt tiêu 

- 50g bột chiên giòn

- 200ml bia lạnh 

- 1 quả trứng 

- Muối, tiêu vừa ăn 

- Gia vị ướp thịt gà: 1 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng cà phê đường, hạt tiêu 

Cách làm:

- Hành tím và tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhỏ. Ớt thái khoanh tròn. 

- Sụn gà rửa sạch, đem ướp với xì dầu, dầu mè, đường và hạt tiêu trong 20 phút cho thấm. 

- Chuẩn bị một bát trộn, thêm trứng, bột chiên và bia vào trộn đều, để yên trong 15 phút. 

- Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt, nhúng sụn gà vào hỗn hợp bột thành một lớp áo mỏng rồi thả vào chảo dầu chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa. 

- Làm nóng một chảo khác với chút dầu láng mặt, trút hành tây và tỏi, ớt vào phi thơm. 

- Trút sụn gà, muối và hạt tiêu vào xóc đều trong 15 giây. Rắc hành lá xắt nhỏ lên trên mặt, xóc lại vài lần nữa thì tắt bếp. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé! 

 Anh Thư (Tổng hợp)