2 cách làm món mướp xào cực lạ, tốn cơm không tưởng
Tin liên quan
1. Mướp xào đậu phụ
Nguyên liệu:
1 quả mướp
150g đậu phụ chiên
50g cà rốt
10g tép khô
1 gốc hành thái nhỏ
Dầu ăn, muối, nước
Cách làm:
Bước 1: Mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khối, cà rốt bào vỏ thái lát; Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành và tép khô vào xào thơm sau đó đổ đậu phụ chiên vào đảo chung.
Bước 2: Thêm chút nước tương và nước lọc vào đun khoảng 5-6 phút rồi đổ mướp, cà rốt vào xào chung. Nêm thêm chút muối cho vừa ăn rồi xào khoảng 3-4 phút cho mướp và cà rốt chín là được.
Thành phẩm:
2. Mướp xào quẩy
Nguyên liệu:
1 quả mướp
2 chiếc quẩy rán
6 con tôm
2 lát gừng
Một ít muối, dầu ăn
Cách làm:
Mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khối; Quẩy cắt khúc ngắn khoảng 2,5cm. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng và tôm vào xào cho tôm chín tới thì thêm mướp vào đảo chung với chút muối cho mướp chín. Cuối cùng thêm quẩy vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Lan Hương
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất