15 phút làm gỏi xoài trộn cá bò khô, khơi dậy cảm hứng bữa cơm ngày nắng nóng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm gỏi xoài cá bò khô:
+ 200g cá bò khô (một nắng)
+ 2 quả xoài chín ương
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 1 muỗng cà phê đường
+ 1 quả ớt đỏ
+ 1/2 củ tỏi
+ 150g rau húng quế
+1 ít đậu phộng rang
+ 1 muỗng canh dầu ăn
Cách làm gỏi xoài trộn cá bò khô như sau:
Bước 1:
Cá bò khô một nắng rửa sạch, lau khô rồi đem chiên vàng 2 mặt, để nguội rồi đem xé sợi to vừa ăn.
Bước 2:
Ớt, tỏi băm nhuyễn rồi trộn với nước mắm và đường thành hỗn hợp nước mắm tỏi ớt sền sệt.
Bước 3:
Xoài gọt vỏ sạch rồi bào sợi mỏng. Rau húng quế rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.
Bước 4:
Cho xoài, rau húng quế, cá khô vào cái thố to rồi rưới nước mắm tỏi ớt lên và trộn đều khoảng 3 - 5 phút.
Bước 5:
Rắc lạc rang chín lên trên là hoàn thành món ăn rồi đấy!
Thành phẩm
Món ăn này hợp để ăn chơi hoặc ăn nhậu lai rai với bánh đa khô, nhấm nháp với một chút bia tươi, dường như xua tan cái nóng đầu mùa những ngày này.
Món ăn dân dã nhưng khi thưởng thức một lần chắc chắn bạn sẽ thích mê vì sự lạ miệng của nó.
Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp để bắt tay thực hiện ngay món gỏi xoài trộn cá bò khô này thôi!
Chúc các bạn thành công với gỏi xoài trộn cá bò khô. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức hấp dẫn.
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất