Siêu mẫu Minh Triệu trổ tài gái đảm, làm lẩu cua biển ngon 'hết nấc' tại nhà

Siêu mẫu Minh Triệu trổ tài gái đảm, làm lẩu cua biển ngon 'hết nấc' tại nhà

NT 2022-04-14 08:30
- Đây không phải lần đầu tiên Minh Triệu nấu lẩu cua biển cho Kỳ Duyên ăn nhưng vẫn khiến nàng Hoa hậu xuýt xoa, thích thú.

Nổi tiếng là một trong những nữ siêu mẫu hàng đầu Việt Nam, Minh Triệu không chỉ sở hữu những bước  đi thần thái trên sàn runway mà cô còn được quan tâm nhiều nhờ mối quan hệ thân thiết với hoa hậu Kỳ Duyên.

lẩu cuacMinh Triệu làm món tủ, Kỳ Duyên nức nở khen ngon

Minh Triệu

Trở thành cặp bài trùng sau một chương trình thực tế, Kỳ Duyên và Minh Triệu được dân tình "đẩy thuyền" nhiệt liệt. Nhất cử nhất động của bộ đôi Hoa hậu - Siêu mẫu này đều được dân mạng chú ý. Với sở thích ăn uống, cả hai từng cùng nhau khám phá ẩm thực hay nấu cho nhau những bữa ăn ngon tại nhà. Tuy từng được ăn nhiều món ngon nhưng món ăn làm Kỳ Duyên mê mẩn nhất có lẽ chính là món lẩu cua biển do Minh Triệu nấu. 

Mới đây nhất, Minh Triệu lại tiếp tục vào bếp làm món lẩu cua biển đãi Kỳ Duyên và các bạn của mình. Món lẩu cua được nhóm của Minh Triệu thưởng thức kèm các loại rau như mồng tơi, rau muống chẻ...Ngoài ra, Minh Triệu còn cho thêm ngô và tôm tươi để nước lẩu ngọt và trông bắt mắt hơn. 

lẩu cuacMinh Triệu làm món tủ, Kỳ Duyên nức nở khen ngon

lẩu cuacMinh Triệu làm món tủ, Kỳ Duyên nức nở khen ngon

Để làm được món lẩu cua biển, trước tiên bạn phải chọn được cua biển ngon. Bạn nên chọn cua cái vì chúng có nhiều gạch và trứng. Yếm của cua cái có hình bầu dục, to rộng hơn nhiều so với cua đực. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhìn vào màu sắc để chọn được cua ngon. Đó là loại cua có màu sẫm, phần giữa mai và phầm mặt trên càng cua sẽ có màu tương đồng với nhau.

Mẹo nhỏ khi chọn cua là bạn ấn vào phần giữa mai cua và bụng cua, nếu có độ đàn hồi tốt thì chính là cua có thịt ngon, ngọt, nhiều gạch và trứng. Và ngược lại, nếu bị ốp thì con cua đó ít thịt, ít gạch, không ngon hoặc cua đã chết.

Một lưu ý khi ăn lẩu cua biển mà bạn nên biết đó là trong cua biển có rất nhiều kí sinh trùng. Vì thế bạn chỉ được phép ăn thịt cua khi đã chắc chắn đã chín. Cũng không nên ăn cua biển đã chết vì lúc này lượng vi khuẩn của chúng tăng cao có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Cách nấu lẩu cua biển

lẩu cuacMinh Triệu làm món tủ, Kỳ Duyên nức nở khen ngon

Nguyên liệu:

  • Cua biển sạch: 1kg (bạn nên chọn loại 3-4 con 1 kg)
  • Xương ống lợn: 500gr
  • Nấm rơm sạch: 200gr
  • Cà chua chín: 3 quả
  • Rau ăn kèm lẩu: mồng tơi, rau muống…
  • Bún tươi, bún khô hoặc mỳ tôm
  • Gia vị nêm nếm: muối, hạt nêm, tiêu xay, ớt, tỏi…

Các bước thực hiện món lẩu cua biển:

lẩu cuacMinh Triệu làm món tủ, Kỳ Duyên nức nở khen ngon

Sơ chế nguyên liệu

Cua biển sau khi mua về bạn cần ngâm chúng với nước muối loãng để làm sạch làm những chất bẩn trong cua. Bạn nên dùng một miếng vải mềm đề chà sạch mai cua.

Sau đó, bạn tách mai cua ra và dùng tăm để lấy hết gạch trong mai cua ra. Nhớ để gạch cua ra riêng một bát sạch nhé! Thịt cua bạn cần rửa lại với nước muối loãng. Sau đó rửa lại với nước sạch là được.

Xương ống lợn bạn nên chọn loại xương ống còn nhiều tủy. Tủy còn rớm máu là tốt nhất. Sau khi rửa sạch với nước, bạn chặt thành khúc vừa ăn.

Nấm rơm bạn cắt bỏ gốc, rửa với nữa. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau cho đẹp mắt. Các loại rau lẩu nhặt sạch phần héo úa rửa sạch với nước rồi ngâm nước muối loãng.

Cách nấu lẩu

Bước 1: Thịt cua cần được ướp với hành tỏi đã băm nhuyễn. Cho thêm 1/3 muỗng tiêu xay để thịt cua không bị tanh cũng như thơm hơn khi nấu. Tiếp tục thêm 1 thìa muối sạch và  1/2 muỗng hạt nêm. Ướp hỗn hợp trên trong khoảng 30 phút để thịt của thấm đều gia vị.

Bước 2: Đặt một nồi nước lên bếp. Cho xương ống lớn lên luộc qua trong khoảng 3 phút. Việc này sẽ giúp loại bỏ hết chất bẩn và mùi hôi của xương lợn. Sau đó, bạn rửa qua với nước sạch và cho vào nồi ninh chừng 1 tiếng để nước lẩu ngọt hơn.

Bước 3: Xào cà chua đến khi hơi mềm thì cho tiếp gạch cua vào xào. Được khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Dùng một chiếc nồi nhỏ hoặc chảo để xào nấm. Khi thấy nấm mềm, có mùi thơm thì cho nước lẩu vào. Khi thấy nước lẩu sôi, thì bạn cho gạch cua đã ướp gia vị cùng gạch cua đã xào thơm cùng cà chua vào. Khi nước lẩu sôi bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.

Chúc bạn thành công với cách làm lẩu cua biển này!

NT

Ảnh: Instagram

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tôi xin lỗi, vì đã từng gặp em

Đọc nhiều nhất