Nàng 9X chia sẻ cách làm kẹo hạnh phúc ngon ngất ngây sum vầy mùa Tết
Tin liên quan
Kẹo Nougat hay còn gọi là kẹo hạnh phúc,... là một loại kẹo được làm từ các loại hạt và quả khô có màu sắc bắt mắt. Món kẹo này được nhiều người yêu thích và dần trở nên phổ biến trong một vài năm gần đây bởi hương vị thơm béo rất hấp dẫn. Đặc biệt kẹo hạnh phúc còn "làm mưa làm gió" vào mỗi dịp lễ như Tết Nguyên Đán. Bên cạnh hương vị thơm ngon, vẻ ngoài xinh xắn với đủ màu sắc của món ăn này khiến ai cũng dễ dàng yêu thích.
Nếu cũng muốn làm món kẹo này, bạn có thể tham khảo cách làm của cô nàng Quỳnh Trang, sinh năm 1998 quê ở Nghệ An, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Bài viết này của cô nàng nằm trong danh sách những bài tham dự thử thách Tết 2022 do nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family) tổ chức mang tên “Đón Tết Biết Đủ”.
''Loại kẹo này mình đã biết từ khá lâu và mình tìm hiểu cách làm qua mạng hay các groups làm kẹo làm bánh trên Facebook. Sau đó, từ công thức gốc mình bổ sung thêm các vị khác nhau cho đa dạng, hoặc chỉnh sửa một chút về các thành phần cơ bản để tạo ra các hương vị mới'' - Trang chia sẻ.
Tiêu chí đầu tiên khi làm kẹo hạnh phúc của Trang chắc chắn là chất lượng của nguyên liệu. Mặc dù một số nguyên liệu có thể có giá cả hơi cao nhưng cô nàng luôn chấp nhận, vì cô muốn sản phẩm tự tay mình làm ra phải có chất lượng đảm bảo nhất. Trang luôn nghĩ sản phẩm của mình phải thỏa mãn được yêu cầu của mình đã rồi mới nghĩ đến thuyết phục được nhu cầu của khách hàng.
Trong quá trình làm loại kẹo này, Trang cũng gặp khá nhiều khó khăn. Vì ít kinh nghiệm làm loại kẹo này nên những mẻ kẹo lúc đầu thường bị hỏng, ví dụ như là do thời gian đun lâu, mức độ lửa lớn quá hay tỷ lệ giữa các thành phần chưa hợp lý. Sau một thời gian chỉnh sửa rút kinh nghiệm và tiếp nhận phản hồi góp ý từ bạn bè thì cô mới ra được sản phẩm như mong đợi.
Theo Trang, bước quan trọng nhất để quyết định độ ngon của món kẹo này là việc canh lửa và liên tục khuấy đều các nguyên liệu. Nó giúp cho các nguyên liệu được trộn đều thành một hỗn hợp, việc canh lửa nhỏ giúp cho hỗn hợp không bị cháy. Còn các bước chuẩn bị hay tỷ lệ pha trộn thì nó đã có sẵn nên Trang nghĩ nó sẽ không làm khó mọi người.
Khi khoe món ăn này lên mạng xã hội, Trang khá sốc khi nhận được nhiều phản ứng tích cực, vì lúc đầu 9X nghĩ chủ yếu sẽ là bạn bè người quen vào tương tác, nhưng sau đó thì nhiều người hỏi. Thậm chí có người còn hỏi Trang về công thức, nguyên liệu rồi địa chỉ mua chỗ nào, có người đặt về làm quà cho người thân. Thực sự thì Trang rất vui về điều đó, và tự nghĩ bản thân cô phải làm tốt hơn nữa, phải cố gắng nhiều hơn.
Cách làm kẹo hạnh phúc (nougat)
Nguyên liệu:
- Sữa bột nguyên kem: 230g
- Bơ nhạt: 150g
- Kẹo dẻo marshmallow: 300g
- Bột rau củ: 10g
- Các loại hạt dinh dưỡng: 250-300g (óc chó, macca, hạnh nhân, hạt dẻ cười, nam việt quất, xoài kiwi sấy dẻo, dây tây, sung sấy... ). Ưu tiên các loại hoa quả sấy có vị chua nhẹ.
Cách bước làm:
- Đầu tiên, bạn đun chảy bơ rồi cho kẹo dẻo marshmallow vào khuấy tan hòa quyện với bơ.
- Sữa bột/ bột màu bạn chia thành nhỏ, từ từ thêm vào tiếp lục khuấy đều đến khi tan thì tắt bếp.
- Các loại hạt bạn mix trộn trều cho vào cuối cùng,
- Tiếp đó bạn dàn kẹo ra khuôn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh 3-4 tiếng đồng hồ cho cứng rồi đem ra cắt.
- Bạn gói kẹo với giấy gạo, cho vào túi hàn kín miệng để bảo quản được lâu hơn.
Lưu ý:
- Điều quan trọng nhất là canh nhiệt, để lửa ở mức thấp nhất, liên tục khuấy đều các nguyên liệu.
- Muốn kẹo mềm hơn thì bạn hãy tăng bơ giảm sữa và kẹo cứng thì hãy làm ngược lại.
Chúc mọi người thành công với cách làm kẹo hạnh phúc này!
NT
Ảnh: Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất