Mẹ đảm 8X mách thực đơn cả tuần toàn món ngon, tham khảo ngay để đỡ phải nghĩ 'hôm nay ăn gì'
2022-04-16 10:00
- Đối với chị Trang, nấu ăn là đam mê nên việc vào bếp không phải là nhiệm vụ mà là niềm vui thật sự và chị muốn truyền cảm hứng này đến với các chị em nội trợ.
Tin liên quan
Đới với người Việt Nam, cơm gia đình chính là bữa cơm kết nối yêu thương giữa các thành viên trong một nhà. Bữa cơm sẽ trọn vẹn hơn nhất là khi mỗi người trong gia đình dành tình cảm cho nó. Hiểu được giá trị tinh thần này nên chị Quỳnh Trang (năm nay 37 tuổi, hiện sinh sống và làm việc ở TP. Buôn Ma Thuột) vẫn luôn cố gắng sắp xếp vào bếp thực hiện nên những mâm cơm ngon mỗi ngày dù bận công việc đến mấy.
Đối với chị, nấu ăn là đam mê nên việc vào bếp không phải là nhiệm vụ mà là niềm vui thật sự và chị muốn truyền cảm hứng này đến với các chị em nội trợ.
Chị chia sẻ: ''Mâm cơm thông thường của mình làm cho 4 người ăn, 2 vợ chồng và 2 con nhỏ. Mỗi bữa ăn có giá dao động từ 150-200 nghìn đồng và thấp nhất là vài chục nghìn, chi phí duy trì cho 1 mâm cơm là 150 nghìn đồng. Mình cũng thường xuyên lên chi phí cho mỗi bữa cơm''.
Chị Trang cho biết, một số chị em thường nghĩ nấu ăn cho chồng con là trách nhiệm mà không cảm nhận được niềm vui, sự hứng thú khi mang đến bữa cơm hấp dẫn cho người thân. Tiêu chuẩn bữa cơm hiện đại cũng khác ngày xưa. Trong đó, những món ăn không những ngon mà còn phải trang trí đẹp mắt, ưu tiên thực phẩm lành mạnh không gây hại cho sức khỏe. Khi đi chợ thì chị luôn cân đối các món ăn sao cho có đầy đủ dinh dưỡng và để mỗi bữa cơm sẽ có đầy đủ món mặn, món xào, canh rau. Đặc biệt bữa cơm nhà chị không bao giờ thiếu các loại củ quả và trái cây.
Thông thường sau khi đi chợ về chị Trang sẽ sơ chế và phân chia thức ăn vào các hộp cất vào tủ lạnh để tiện chế biến. Thời gian chế biến và nấu nướng khoảng 40-60 phút là xong mỗi bữa, nếu hôm nào bày vẽ và làm nhiều món cầu kỳ thì mất hơn 60 phút.
Bí quyết nấu ăn nhanh của mẹ đảm này là chuẩn bị trước giờ nấu nên chị đã lên thời khóa biểu và kế hoạch trước thời gian chế biến món ăn (ví dụ như muốn ăn món gì nên viết ra và note lại vào điện thoại để hôm sau đi chợ tiết kiệm thời gian hơn). Chị thường tận dụng thời gian kho thịt, cá, những món hầm.... để bóc hành, tỏi, sả… xay sẵn cho vào hộp để tủ mát hay tủ đông dùng vào việc ướp món ăn. Chính vì thế khi bắt tay vào nấu nướng sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.
Bây giờ siêu thị tiện lợi rất nhiều và ở chợ thì có vô vàn thực phẩm phong phú tươi ngon đa dạng không thể thiếu, nên chị có thể lựa chọn và chế biến các món ăn mình thích vừa nhanh vừa tiết kiệm.
''Mình học nấu ăn từ mẹ, mẹ là người truyền cảm hứng cho mình. Từ khi sinh con đầu, bắt đầu đến tuổi ăn dặm mình đã nghiên cứu và tìm tòi thêm công thức nấu cho con, rồi cuốn vào bếp núc lúc nào không hay. Đối với mình chồng và con là nguồn động lực để mình làm ra những bữa ăn ngon mỗi ngày.
Ở Việt Nam nói chung thì có câu 'Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm'. Tổ ấm ở đây được hiểu như những bữa cơm, những món ăn ngon, là sự gắn kết mọi người với nhau nơi có sự quan tâm chăm sóc, chở che. Và để gia đình đúng nghĩa là tổ ấm, vai trò của người phụ nữ vô cùng lớn lao, phụ nữ phải người vợ hiền, người mẹ chu toàn chăm lo chồng con'' - chị chia sẻ.
Chủ nhân của những mâm cơm ngon mắt trên chính là chị Quỳnh Trang (năm nay 37 tuổi, hiện sinh sống và làm việc ở TP. Buôn Ma Thuột).
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Uốn bụng đứng trong 5 giây có ngay eo nhỏ đẹp như nàng tiên cá