Học lỏm cách làm cá nục kho cà chua hấp dẫn, đưa cơm như của Tăng Thanh Hà
Tin liên quan
Tăng Thanh Hà
Cá nục là thực phẩm được nhiều bà nội trợ yêu thích. Thịt cá có vị beo béo dễ ăn và đặc biệt khi kết hợp với các nguyên liệu khác thì lại càng thơm ngon. Món ăn từ cá nục rất phong phú và đa dạng các bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, một trong số đó là cá nục kho cà chua.
Không chỉ có thể chế biến thành các món ăn tuyệt ngon, cá nục còn mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho con người như: ngăn ngừa bệnh tim, làm giảm nguy cơ tiểu đường, điều khiển mức huyết áp, cải thiện chức năng não bộ…
Muốn làm được món cá nục kho cà chua ngon, trước tiên bạn cần chọn được những con cá tươi đạt chuẩn. Khi chọn cá nục, bạn nên chọn những con có mang màu đỏ hồng tươi, khép chặt với miệng mang, không nhớt hoặc có mùi hôi. Mắt cá sáng, trong, giác mạc đàn hồi. Vảy cá có màu sáng óng ánh, bám chặt vào thân, không nhớt và hôi hay niêm dịch. Thân cá đàn hồi tốt, rắn chắc, lấy tay nhấn vào không có vết lõm. Bên cạnh đó, cá nục tươi ngon thường ngậm kín miệng, răng đầy đủ.
Cách làm cá nục kho cà chua
Nguyên liệu:
- Cá nục
- Hành, tỏi, ớt, củ nén, hành lá, ớt chuông, cà chua
- Đường thốt nốt, nước mắm, bột nấm
Các bước làm:
- Đầu tiên, bạn rửa cá, làm sạch, cắt thành 2-3 khúc vừa ăn.
- Tiếp theo bạn hãy cho dầu vào chảo, sau đó chiên sơ cá.
- Bạn cần làm sốt với công thức: Phi thơm hành, tỏi, củ nén với dầu sau đó cho cà chua vào xào, tiếp đó là ớt chuông. Sau đó cho thêm đường thốt nốt, nước mắm, một ít bột nấm. Nêm nếm cho vừa ăn.
- Bạn bỏ cá vào nồi nấu chậm, cho hỗn hợp sốt lên cá. Thêm 1 ít củ nén tươi, cà chua và hành lá vào.
- Tiếp tục bạn hãy chờ cá kho trong vòng 4-5 tiếng. Cuối cùng, trình bày ra đĩa để thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
NT
Ảnh: Instagram
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất