Cô gái An Giang khiến hội chị em Yêu bếp ngưỡng mộ với loạt bánh bao tạo hình thú sinh động
2021-08-28 14:00
- Quả thực, những chiếc bánh bao của Kim Loan khiến ai cũng phải thích thú ngắm nhìn vì tạo hình siêu dễ thương.
Tin liên quan
Dưới đây là công thức làm bánh bao ngọt tạo hình xinh xắn của Kim Loan.
Nguyên liệu:
- 260g bột mì đa dụng
- 40g bột năng hoặc bột bắp
- 160g Sữa tươi không đường
- 5g Men
- 10g Dầu ăn
- 75g Đường
- 3g Muối
- Có thể dùng thêm nhân đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng...hoặc không có nhân đều ngon nha.
Lưu ý: Nếu làm nhân mặn thì giảm lượng đường xuống còn khoảng 40g.
Cách pha màu:
- Dùng hai màu tự nhiên là xanh lá dứa và xanh đậu biếc, các màu còn lại là màu thực phẩm.
Đối với màu nước tự nhiên pha theo tỉ lệ 1:1. Ví dụ: 80g sữa tươi + 80g nước lá dứa
Đối với màu nước thực phẩm pha vài giọt màu trực tiếp vào sữa, đậm nhạt tuỳ thích.
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu lần lượt: bột mì, men trộn đều xong rồi mới đến đường, muối, dầu ăn và sữa (đã pha màu).
- Trộn hỗn hợp lại thành một khối, để khối bột nghỉ 5 phút. Sau đó nhào cho bột mịn, dẻo khoảng 15 phút.
- Bắt đầu tạo hình luôn. Tạo hình bánh theo ý thích.
- Sau khi tạo hình xong thì ủ bánh cho đến khi nở gấp đôi (khoảng 45 phút - 1 tiếng).
- Hấp bánh ở lửa nhỏ (nhưng vẫn đủ có nhiều hơi nước bay lên) trong 20 phút. Tắt bếp để yên 5 phút rồi mới mở nắp lấy bánh ra.
Lưu ý:
- Tránh cho men và muối vào cùng lúc, sẽ dễ gây chết men!
- Ủ bánh đúng thời gian, không quá sớm hoặc quá lâu. Bánh nào ủ trước hấp trước.
- Trong quá trình hấp, không để nước đọng trên nắp nồi, rơi xuống mặt bánh gây xẹp bánh.
Nguyễn Tình
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Gửi chàng trai 17 tuổi năm ấy: Chạm tay nhau một giây, có nhớ nhau cả đời