Mẹo làm hành phi vàng ruộm, thơm phức để cả tháng vẫn giòn tan
Tin liên quan
- Hành ta chọn loại ngon, củ đều, bóc sạch vỏ, rửa để khô nước.
- Thái đều tay, dao sắc để đỡ bị bắn nước hành do dao cùn (tiện thái máy thì nhanh nhưng thớ hành thật sự bị hơi xé . Và mn nhớ cắt bỏ phần đầu củ hành để đỡ gây cháy vụn (để phần đó dùng để xào, kho cá, nấu canh).
- Để chảo dày (hoặc nồi to nhỏ tuỳ lượng hành) lên bếp và cho dầu vào, sau đó cho hành thái vào (không cần chờ dầu nóng)
- Lửa to cũng được, lửa vừa cũng được nhưng đừng nhỏ vì không đủ sôi để hành chín đều.
- Khi hành sôi, thi thoảng đảo lên xuống, cho tới khi hành chín nổi, ngả màu hơi vàng, đảo thấy nhẹ tay thì tắt bếp, đảo thêm 1,2 lần thì vớt nhanh tay. Khi vớt xog để chảy hết dầu mới cho ra rổ cho ráo dầu. Bước này mn chú ý ko để hành vàng mới tắt bếp thì hành sẽ xém, khét, mất độ ngọt vì dầu sôi rất nóng, nóng lâu và rất dễ làm hành cháy vàng đậm xém.
- Để hành khô dầu hẳn, nguội hẳn sau đó cho lọ thuỷ tinh thì giòn hàng tháng, đẹp luôn.
Hà Phạm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất