Làm bánh trung thu không cần lò nướng vẫn ngon "bá cháy" nhờ cách này
Tin liên quan
Nguyên liệu và các bước nặn bánh, tạo khuôn bánh thực hiện như bình thường cho đến bước nướng bánh.
Về cách nướng bánh trung:
- Nồi không cho nước, đáy nồi xếp 3 chiếc thìa (cách này giống mình vẫn luộc khoai không nước đó )
- Đĩa phẳng có lót giấy nến, xếp bánh vào đĩa và đặt bánh vào nồi và đậy vung
- Tiếp theo là bật lửa to trong 30s, sau đó hạ lửa xuống nhỏ hết cỡ
- Nướng lần 1 trong khoảng 25-30ph,mở nồi thấy bánh đục. Nhấc nhẹ bánh ra (không có dụng cụ nhấc đĩa nóng thì nhấc luôn nồi ra), xịt nước, để bánh nguội 15 phút. Phết trứng và cho tiếp vào nướng lần 2 (lại bật bếp to 30s, rồi hạ nhỏ lửa hết cỡ nhé ). Lần 2 này nướng trong khoảng 20-25 phút.
- Sau 20-25 phút bạn nhấc nồi hoặc đĩa bánh ra để nguội, xịt nước, phết trứng làm như lần trước
- Tiếp tục nướng lần 3 trong khoảng 15- 20ph (có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy nhiệt độ của lửa và dẫn nhiệt của nồi) tốt nhất lần này mọi ng thi thoảng nhanh tay mở vung nồi, nhìn xem bánh chín vàng ưng ý chưa.
Thế là xong, bánh nướng bếp ga vẫn ngon như nướng lò.
Hà Thanh Tuyền
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất