Nướng khoai mãi không ra mật, phải chăng bạn đã quên bước nào?

Nướng khoai mãi không ra mật, phải chăng bạn đã quên bước nào?

Bồ Đào 2022-04-06 09:45
- Theo các đầu bếp chuyên nghiệp mách nhỏ, để nướng khoai ngon, bạn nên lưu ý 3 điều sau.

Khoai lang nướng được nhiều người yêu thích vì hương vị ngọt ngào, thơm mềm hấp dẫn. Tuy nhiên khi tự nướng khoai ở nhà, nhiều người băn khoăn không hiểu vì sao mình nướng khoai không được ra nhiều mật như ngoài hàng. 

Theo các đầu bếp chuyên nghiệp mách nhỏ, để nướng khoai ngon, bạn nên lưu ý 3 điều sau:

- Không phải bất kì loại khoai lang nào đem nướng cũng ngon. Nếu muốn khoai ra mật ngọt, bạn cần phải chọn loại khoai lang mật. Khoai lang mật đem luộc không ngon bằng đem nướng. 

- Khi nướng tại nhà với nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, bạn nên chọn những củ khoai có khối lượng 200g - 350g. 

Nếu như khoai có khối lượng lớn hơn, khoai vừa lâu chín lại nướng lên chín không đều, dẫn đến việc khoai khó chảy mật. 

- Khoai lang mới mua bạn nên đặt ở nơi thoáng mát từ 2-3 ngày, khi vỏ khoai hơi nhăn lại thì nướng sẽ ngọt và ra được nhiều mật hơn. 

Nướng khoai mãi không ra mật, phải chăng bạn đã quên bước nào?

Cách nướng khoai lang ra nhiều mật bằng nồi chiên không dầu:

Nguyên liệu:

  • 500g khoai lang mật.
  • 1 - 2 thìa dầu ăn.

Cách nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu:

Làm theo cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu dưới đây, bạn sẽ có được món khoai lang nướng thơm bùi, nhiều mật ngọt vô cùng hấp dẫn. 

Bước 1: Rửa sạch khoai lang

Bạn nên chọn mua những củ khoai lang mật có kích thước vừa phải, không nên mua củ quá to hoặc quá nhỏ không đều. Lý do vì sao, hãy đọc lại phần đầu bài viết. 

Khoai mua về, bạn rửa sạch đất cát trên khoai và để ráo nước trước khi cho vào nồi nướng. Khi nướng khoai, bạn có thể nướng nguyên củ hoặc cắt khúc. Tuy nhiên bạn vẫn nên nướng cả củ nguyên để khoai ngon hơn, không bị khô.

Nướng khoai mãi không ra mật, phải chăng bạn đã quên bước nào?

Bước 2: Nướng khoai vào nồi chiên bằng nồi chiên không dầu

Một bí quyết hay khi nướng khoai đó là bạn hãy dùng tăm hoặc que nhọn để đâm vào củ khoai rồi phết lên bề mặt một lớp dầu ăn, từ đó giúp khoai nhanh chín và ngon hơn, không bị khô. Sau đó, bạn cho khoai vào nồi chiên và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng từ 20 - 25 phút, thì trở mặt 2 lần giúp khoai chín đều.

Nướng khoai mãi không ra mật, phải chăng bạn đã quên bước nào?

Bước 3: Kiểm tra khoai nướng chín thành phẩm

Khi thời gian nướng khoai đã kết thúc, bạn có thể kiểm tra khoai đã chín chưa bằng cách dùng que nhọn hoặc đầu đũa nhỏ thử đâm xuyên củ khoai để kiểm tra độ chín mềm. Khoai lang mật nướng bạn nên thưởng thức lúc còn nóng mềm sẽ thơm ngon hơn nhiều. Còn gì hấp dẫn hơn khi thưởng thức món khoai lang nướng chảy mật tuyệt ngon nhỉ?.

Ngoài ra, để món khoai nướng thêm ngon miệng hơn, bạn có thể ăn khoai với phô mai bơ tỏi hoặc muối tiêu nhé!

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Váy cho đàn ông và loạt thiết kế gây tranh cãi của nhà mốt Gucci

Đọc nhiều nhất