Những thực phẩm tuyệt đối đừng bảo quản cùng nhau kẻo ‘xôi hỏng bỏng không’
Tin liên quan
Nhiều người thường mua rất nhiều thực phẩm về tích trữ dùng dần. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng có những loại thực phẩm không nên bảo quản chung một chỗ.
Bởi vì có một số rau củ quả tiết ra khí ethylene - loại khí khiến cho các thực phẩm xung quanh chính nhanh hơn. Những thực phẩm nhạy cảm với loại khí này sẽ nhanh chóng biến đổi và hư hỏng.
Dưa chuột và cà chua
Dưa chuột là loại quả nhạy cảm với ethylene, vì thế, bạn không nên bảo quản dưa chuột với cà chua. Dưa chuột nếu để gần cà chua lâu ngày sẽ nhanh héo và chuyển màu vàng. Tốt nhất, bạn hãy cất dưa chuột và cà chua cách xa trong tủ.
Dưa chuột là loại quả nhạy cảm với ethylene, vì thế, bạn không nên bảo quản dưa chuột với cà chua.
Dưa hấu và táo
Táo cũng phát ra khí ethylene nên nếu để táo và dưa hấu cạnh nhau, dưa hấu sẽ nhanh nẫu và bị hỏng. Để 2 loại trái cây này được tươi lâu, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc từng quả lại rồi mới cho vào tủ lạnh.
Táo cũng phát ra khí ethylene nên nếu để táo và dưa hấu cạnh nhau, dưa hấu sẽ nhanh nẫu và bị hỏng.
Chuối và dưa chuột
Dưa chuột và chuối cũng không ngoại lệ. Đây là những loại quả chứa khí ethylene, do đó bạn nên bảo quản riêng để tránh làm hỏng những loại trái cây khác. Trước khi cho 2 loại quả này vào tủ lạnh, hãy dùng màng bọc thực phẩm hoặc hộp đựng thực phẩm cho mỗi loại quả, để ở một ngăn riêng trong tủ lạnh.
Nho và xoài
Nho rất nhạy cảm, bạn không nên để chung với loại rau củ hay trái cây nào. Xoài là hoa quả thải nhiều khí ethylene, vì thế hãy để nho thật xa để nho không bị nhanh chín rữa.
Xoài là hoa quả thải nhiều khí ethylene, vì thế hãy để nho thật xa để nho không bị nhanh chín rữa.
Khoai tây và bí đỏ
Tương tự như những loại quả trên, củ khoai tây và bí đỏ cũng "không đội trời chung" vì khí ethylene. Bạn nên để khoai tây, bí đỏ trong thùng riêng và để ở nơi thoáng mát để có thể tươi lâu hơn. Bạn không nên để chúng ở những nơi ẩm cao vì sẽ khiến khoai tây, bí đỏ nhanh chín.
Hành tây và khoai tây
Hành tây có thể hấp thụ độ ẩm nhanh trong khi khoai tây rất mọng nước, vì thế bạn đừng nên để khoai tây và hành tây gần nhau. Bởi vì khi để gần nhau trong thời gian dài, khoai tây sẽ rất nhanh mọc mầm và hành tây thì dễ đâm chồi.
Hãy ghi nhớ những điều trên để bảo quản thực phẩm hiệu quả bạn nhé!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất