Ngâm nấm hương muốn nở nhanh chỉ cần thêm nguyên liệu này vào, nấm nở mềm nhanh chóng

Ngâm nấm hương muốn nở nhanh chỉ cần thêm nguyên liệu này vào, nấm nở mềm nhanh chóng

Bồ Đào 2022-03-04 13:34
- Thông thường khi sơ chế nấm, người nội trợ sẽ ngâm nấm hương khô bằng nước rồi chế biến. Tuy nhiên chỉ ngâm nấm hương với nước không phải là cách giúp nấm nở mềm, nở nhanh.

Nấm hương khô là một loại thực phẩm phổ biến đối với người Việt, thường xuyên góp mặt trong các mâm cơm gia đình. Nấm hương có hương vị hấp dẫn, dai dai và mềm mềm của nấm tạo nên hương vị khó quên. Thông thường khi sơ chế nấm, người nội trợ sẽ ngâm nấm hương khô bằng nước rồi chế biến. Tuy nhiên chỉ ngâm nấm hương với nước không phải là cách giúp nấm nở mềm, nở nhanh. 

Cách tối ưu để sơ chế nấm hương khô đó là ngâm nấm với nước ấm và đường trắng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Nấm hương khô, đường trắng, nước ấm

Ngâm nấm hương muốn nở nhanh, chỉ cần thêm nguyên liệu này vào, nấm nở mềm nhanh chóng

Thông thường khi sơ chế nấm, người nội trợ sẽ ngâm nấm hương khô bằng nước rồi chế biến. Tuy nhiên chỉ ngâm nấm hương với nước không phải là cách giúp nấm nở mềm, nở nhanh. 

Cách ngâm nấm hương:

Hãy rửa sạch nấm hương khô đã sơ chế bằng nước sạch để sạch đi tạp chất cùng bụi bẩn bám trên bề mặt nấm. Bạn chuẩn bị một chiếc bát to nước ấm. Nước đủ ấm nhưng sao cho không quá 40 độ C, giúp nấm có mùi thơm hấp dẫn nhất. 

Bạn đổ một lương đường vào và khuấy đều bát. 

Bạn đổ nấm hương đã rửa vào và dùng tay nhào nấm nhiều lần giúp nấm hút nước trong bát. Bạn cứ ngâm như vậy khoảng 3-5 phút là nấm có thể ngấm hoàn toàn. 

Đường trắng giúp tăng tốc độ hấp thụ nước của nấm hương, giúp nấm nhanh nở mới hương vị thơm ngon hơn. 

Ngâm nấm hương muốn nở nhanh, chỉ cần thêm nguyên liệu này vào, nấm nở mềm nhanh chóng

Đường trắng giúp tăng tốc độ hấp thụ nước của nấm hương

Hoặc bạn cũng có thể cho nấm hương khô rửa xong vào hộp có nắp đậy, bổ sung nước ấm 40 độ C và một chút đường rồi đậy nắp, lắc liên tục khoảng 3 phút là nấm cũng có thể nở mềm nhanh chóng. 

Giờ bạn vớt nấm hương ra rồi rửa bằng nước sạch và chế biến món ăn như bình thường. 

Cách bảo quản nấm hương khô lâu không hỏng:

Để nấm hương để được lâu không bị ẩm mốc, bạn hãy cho nấm hương vào túi nilon hoặc hộp nhựa và để ở nơi khô ráo, tránh nơi quá nóng hoặc ẩm. 

Bạn cũng có thể cho nấm hương vào túi bóng kính, túi zip hoặc túi nilon và buộc chặt rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh (ngăn ở cánh cửa), sẽ giúp nấm không bị mốc và giữ được mùi thơm lâu. 

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bí quyết thành công dành cho 12 cung hoàng đạo

Đọc nhiều nhất