Chớ ăn cam quýt vào thời điểm này để tránh gây hại cho cơ thể

Chớ ăn cam quýt vào thời điểm này để tránh gây hại cho cơ thể

Bồ Đào 2021-12-21 13:30
- Cam quýt là những trái cây chứa những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như vitamin C, axit folic, tăng sức khoẻ cho tim, hệ tiêu hoá và cơ bắp. Tuy nhiên, bạn chớ nên ăn cam quýt vào thời điểm này để tránh gây hại cho cơ thể.

Cam quýt là những trái cây chứa những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như vitamin C, axit folic, tăng sức khoẻ cho tim, hệ tiêu hoá và cơ bắp. Tuy nhiên, bạn chớ nên ăn cam quýt vào thời điểm này để tránh gây hại cho cơ thể:

Buổi sáng

Theo trang The Health Site, bạn không nên ăn những loại hoa quả thuộc họ cam quýt vào buổi sáng, nhất là khi chưa ăn sáng vì sẽ khiến độ pH trong cơ thể tăng lên. Hãy ăn những trái cây giàu chất xơ và đường vào buổi sáng, ví dụ như chuối, táo, lê hay lựu. 

Say rượu

Bạn đừng ăn trái cây thuộc họ cam quýt khi đang say rượu bia, bởi chúng sẽ kích thích dạ dày khiến dạ dày sinh nhiều axit hơn, có thể gây ra trào ngược axit dạ dày và ợ nóng. Bạn có thể dùng chuối hoặc dưa hấu để cải thiện tình trạng mất nước do uống rượu bia. 

Chớ ăn cam quýt vào thời điểm này để tránh gây hại cho cơ thể

Bạn đừng ăn trái cây thuộc họ cam quýt khi đang say rượu bia, bởi chúng sẽ kích thích dạ dày khiến dạ dày sinh nhiều axit.

Trước khi đi ngủ

Ăn hoa quả trước khi đi ngủ khoảng 1-2h là hoàn toàn ổn, tuy nhiên trừ cam và quýt. Bởi ăn cam quýt trước khi đi ngủ có thể khiến dạ dày sinh axit và đầy hơi. 

Những người đang cảm, ho

Trong cam quýt có chứa nhiều vitamin tăng cường sức đề kháng. Nhưng đối với những người đang bị ho, cảm cúm lại không được khuyên dùng cam quýt, nhất là những trẻ nhỏ. Bởi vì ăn cam, quýt khi đang bị ho có thể ảnh hưởng tới hệ hô hấp. Vỏ quýt có thể dùng chữa ho nhưng múi quýt có chất celluite làm cho cơ thể sinh nhiệt, sinh nhiều dịch đờm. Khi đang bị ho, bạn có thể uống những loại nước trái cây khác như lê táo, dưa hấu,... thay vì cam quýt. 

Chớ ăn cam quýt vào thời điểm này để tránh gây hại cho cơ thể

Vỏ quýt có thể dùng chữa ho nhưng múi quýt có chất celluite làm cho cơ thể sinh nhiệt, sinh nhiều dịch đờm. 

Không uống nước cam gần với sữa

Bạn không nên uống nước cam gần với thời gian uống sữa khoảng 1h. Bởi vì trong cam có nhiều vitamin C và axit tartaric có thể gây phản ứng với những protein trong sữa, xảy ra sự vón cục gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá, làm cho bạn bị chướng bụng đau bụng hoặc thậm chí là tiêu chảy. 

Những người vừa phẩu thuật, bệnh tiểu đường

Những người vừa phẫu thuật dạ dày hoặc ruột; hoặc khi vết mổ chưa lành không nên ăn cam, quýt. Bởi vì trong những hoa quả thuộc họ cam quýt có chứa axit citric cao, thường tồn tại dưới dạng natri citrat - đây là chất thường dùng chống đông máu. 

Bệnh vẩy nến

Người bị bệnh vẩy nến không nên ăn cam quýt kẻo dẫn đến những phản ứng dị ứng và khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng. 

 Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 động tác kéo căng trước khi đi ngủ giúp bạn giảm cân siêu tốc

Đọc nhiều nhất