Cách luộc thịt ba chỉ ngon giòn đến từng miếng thịt

Cách luộc thịt ba chỉ ngon giòn đến từng miếng thịt

Linh Linh 2022-02-22 10:17
- Thịt ba chỉ được coi là một trong những phần thịt ngon nhất nhì của thịt lợn vat có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Hãy cùng emdep tìm hiểu về cách luộc thịt ba chỉ giòn ngon ở bài viết dưới đây nhé!

 Cách luộc thịt ba chỉ ngon nhất

Cách luộc thịt ba chỉ ngon giòn đến từng miếng thịt

 Để luộc thịt ba chỉ ngon nhất hãy cho thịt heo vào ngâm trong nước muối 5- 10 phút để các chất bẩn có trong thịt tiết ra ngoài. Sau đó rửa sạch với nước sạch và không nên cho ngay vào nước sôi mà nên bắc một nồi nước và cho thịt đun từ từ. Như vậy các tạp chất trong thịt sẽ tiết ra giúp thịt trắng sạch và không có mùi hôi. Chuẩn bị một nồi nước khác cho thịt vào khi nước còn lạnh để tránh bị đỏ thịt đồng thời cho thêm một chút muối và hành, vài lát gừng để loại bỏ mùi hôi của thịt heo.

Một điều cần lưu ý là không nên cắt thịt thành miếng nhỏ trước khi luộc bởi sẽ làm mất đi độ ngọt của thịt, bạn nên hợt bọn thường xuyên để nước luộc trong không bị hôi. Khi thịt đã chín cho ngay vào tô nước lạnh để giữ thịt săn chắc và giúp thịt không bị thâm. 

Luộc thịt ba chỉ bao lâu thì chín

Để luộc thịt chín mềm mà không bị khô thì cần chú ý đến thời gian luộc khoảng từ 20-25 phút và còn tùy thuộc vào lượng thịt nhiều hay ít. Bên cạnh đó nhiệt độ luộc thịt cũng rất quan trọng giúp thịt ngọt và mềm bởi vậy bạn luộc thịt ở nhiệt độ sôi tim. Có một số người trước khi vớt thịt ra còn cho thêm một ít rượu trắng để thịt thơm hơn. 

Luộc thịt có đậy nắp không

Cách luộc thịt ba chỉ ngon giòn đến từng miếng thịt

Luộc thịt có nên đậy nắp không là câu hỏi của rất nhiều người. Khi luộc thịt thì nên đậy nắp tuy nhiên cũng tùy vào từng trường hợp bởi tác dụng của việc đậy nắp là để giữ lại các chất dinh dưỡng. Đồng thời còn giúp cho nhiệt độ trong nồi được ổn định tuy nhiên đậy vung không khử được mùi hôi của nguyên liệu. Bởi vậy mà người ta hay mở vung khi chần thịt và đậy vung khi luộc thịt. Một số nguyên liệu như sườn heo, tai heo, xương ống… dễ có mùi hôi thì mở hoàn toàn vung trong lúc luộc.

Thịt ba chỉ luộc ăn kèm với gì

Thịt ba chỉ có thể ăn kèm với rất nhiều món ăn khác nhau đó là

Thịt ba chỉ luộc cuốn với bánh tráng (gỏi cuốn)

Thịt luộc cuốn bánh tráng hay còn có cái tên gọi khác là gỏi cuốn là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Từng miếng thịt ba chỉ luộc vừa tới, những sợi bún mềm dẻo thơm ăn kèm với các loại nước chấm gỏi cuốn nữa thì không gì tuyệt vời hơn.

Bánh tráng cuốn thịt ba chỉ và bánh phở

Biến tấu món gỏi cuốn quen thuộc là bạn sẽ có một món ăn mới vô cùng hấp dẫn và lạ miệng. Sau khi luộc thịt ba chỉ xong bạn bắc chảo dầu nóng lên để chiên cho lớp da thêm vàng giòn rồi cắt thành miếng vừa ăn. Cuốn thịt vừa chiên với bánh phở kèm thêm chút xoài xanh, dưa leo và một ít rau sống phải nói là ngon khó cưỡng.

Bún mắm nêm

Đây là một món ăn thơm ngon đến từ miền Trung ruột thịt. Thịt ba chỉ luộc chín mềm thái thành miếng vừa ăn. Chan bún với mắm nêm đậm đà ăn kèm với rau sống thì còn gì bằng.

Bún đậu mắm tôm

Thịt ba chỉ luộc là nguyên liệu chính không thể thiếu trong món bún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng cho nền ẩm thực của thủ đô. Thịt ba chỉ đem luộc trắng tinh, ngon ngọt được cắt thành từng lát mỏng thêm chút đậu hũ chiên giòn béo ngậy chấm với chén mắm tôm sóng sánh, phải nói là ngon tuyệt đỉnh.

Cách luộc thịt lợn không bị hôi

Để luộc thịt heo không bị hôi bạn nên rửa sạch thịt với nước, bạn nên có chậu rửa thịt riêng để tránh rửa chung với đồ sống với các loại thực phẩm ăn liền như hoa quả… Đem thịt heo ngâm với nước muối khoảng 5-10 phút sẽ giúp các chất bẩn trong thịt tiết ra ngoài. Sau đó rửa sạch với nước sạch, bắc một nồi nước rồi cho thịt vào đun từ từ, đây gọi là bước chần thịt. Các tạp chất trong thịt sẽ tiết ra giúp miếng thịt không còn mùi hôi.

Khi đã chần thịt xong bạn cần chuẩn bị một nồi nước khác và cho thịt vào luộc, lưu ý là luộc thịt bằng nước lạnh nha như vậy thì thịt sẽ không bị đọng máu bên trong. Có thể cho thêm chút muối để thịt đậm đà hơn, nên để nước luộc ngập qua miếng thịt để thịt không bị thâm đen. Đồng thời cho thêm vài củ hành và chút lát gừng để khử mùi hôi của thịt heo. Bên cạnh đó bạn cũng cần hớt bọt thường xuyên để nước luộc thịt được trong và ngon. Hãy chuẩn bị một tô nước lạnh để khi thịt chín cho vào giúp thịt săn chắc và không bị thâm.

Cách cắt thịt đẹp, ngon không bị vỡ

Cách luộc thịt ba chỉ ngon giòn đến từng miếng thịt

Khi đã hoàn thành xong các bước ở trên đem thịt ra thái, trước khi thái bạn nên để thịt trong tủ đá khoảng 15phut để giúp thịt có độ cứng vừa phải dễ cắt hơn. Để thái miếng thịt được đẹp mắt đầu tiên bạn cần xác định thịt lợn sẽ được sử dụng để làm món gì. Đối với món xào, luộc, rang bạn nên cắt dài hoặc mỏng vừa ăn, còn đối với món kho hầm nên cắt vuông và dày. Khi cắt cần mài dao thật sắc và thái thịt chéo theo thớ không nên cắt dọc thớ thịt để tránh tình trạng thịt bị dai và bị dính răng khi thưởng thức.

Cách tạo độ giòn cho thịt ba chỉ sau khi luộc

Thịt khi luộc xong từ từ hãng cho ra đĩa bạn cần chuẩn bị một thau nước lạnh rồi cho thịt vào để ngâm. Cách này sẽ giúp cho miếng thịt có độ giòn ngon hơn bình thường. Ngam thịt trong khoảng 5 phút thì vớt ra rồi thái lát mỏng vừa ăn, xếp ra đĩa là bạn đã có món thịt ba chỉ luộc ngon giòn đậm đà người ăn tấm tắc khen ngon.

Chúc các bạn thành công với cách luộc thịt ba chỉ ngon giòn như trên nhé ! 

Hãy thường xuyên theo dõi website của báo phụ nữ emdep để cập nhật những tin tức về công thức nấu ăn và những thông tin hữu ích khác nhé. 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mẹo khắc phục điều hoà chảy nước gây nấm mốc khó chịu

Đọc nhiều nhất