5 thực phẩm ngăn rụng tóc hiệu quả bạn nên bổ sung để có mái tóc đẹp mượt mà
Tin liên quan
Bên cạnh tuổi tác, sức khỏe, di truyền thì chế độ ăn uống cũng là yếu tố quan trọng trong việc quyết định một mái tóc chắc khỏe. Việc tiêu thụ những thực phẩm tốt giúp ngăn ngừa việc tóc rụng.
Hãy cùng Emdep.vn điểm danh 6 thực phẩm tốt cho tóc rụng mà các chị em nên bổ sung cho cơ thể để có một mái tóc chắc khỏe, mềm mượt.
Đậu nành
Đậu nành rất giàu vitamin nhóm B cùng vitamin C và vitamin E. Đậu nành cũng là nguồn cung chất béo thực vật rất tốt. Chính vì thế, đậu nành có khả năng chống oxy hóa, chống viêm và làm chậm quá trình lão hóa đối với da đầu và tóc.
Hàu
Kẽm là một chất dinh dưỡng rất tốt trong việc ngăn ngừa và điều trị rụng tóc. Việc thiếu kẽm trong chế độ ăn uống có thể thúc đẩy telogen effluvium - một dạng rụng tóc phổ biến. Chính vì thế, việc bổ sung kẽm và ăn nhiều thực phẩm giàu kẽm có thể làm ngăn cản chứng rụng tóc và hàu là một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất cung cấp kẽm. Việc bổ sung kẽm từ các loại thực phẩm như hàu rất tốt cho những chị em muốn có một mái tóc chắc khỏe.
Trứng
Trứng cũng chính là một trong những loại thực phẩm tốt cho việc điều trị rụng tóc. Protein là thành phần cơ bản nhất trong trứng, mà protein cũng chính là nguyên liệu để các nang tóc sản sinh ra keratin, thành phần chính của tóc. Nếu chế độ ăn thiếu protein sẽ dẫn đến các dấu hiệu như sợi tóc mảnh, thô ráp, dễ gãy, rụng và tóc mọc chậm.
Bên cạnh đó, trong trứng còn chứa các biotin, các vitamin nhóm B, selen và một ít axit béo omega-3, giúp tóc chắc khỏe và phòng ngừa các bệnh lý gây rụng tóc.
Quả bơ
Bơ là một trong số ít các loại trái cây chứa hầu hết các nhóm chất dinh dưỡng từ vitamin, khoáng chất đến đạm và chất béo như bơ.
Trong bơ chứa lượng Vitamin E dồi dào giúp tóc và da đầu tránh được hư tổn do gốc tự do, tia cực tím và các bệnh lý về tóc. Vitamin E trong quả bơ cũng bảo vệ các vùng da như da đầu khỏi bị tổn thương và stress do oxy hóa. Bơ cũng là thực phẩm có nguồn axit béo dồi dào, có thể ngăn rụng tóc.
Khoai lang
Khoai lang là một loại củ giàu vitamin A, vitamin nhóm B cùng với một lượng nhỏ vitamin C và E, giúp tóc mọc dày, bóng và khỏe, làm chậm sự lão hóa của các nang tóc.
Rau lá xanh thẫm
Những loại rau lá xanh thẫm như cải thìa, cải cầu vồng, cải bó xôi… là những thực phẩm tốt cho tóc rụng mà bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Đặc điểm chung của những loại rau này là rất giàu vitamin A và C, giúp giữ gìn sự khỏe mạnh của các tế bào, khiến các nang tóc khỏe mạnh và tóc nhanh dài. Ngoài ra, những chất chứa trong các loại rau xanh thẫm này còn giúp điều tiết hoạt động của tuyến bã nhờn ở chân tóc, khiến sợi tóc tránh được nguy cơ mất nước và tổn hại.
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất