5 cách dùng dầu hào sai lầm, gây hại cho sức khoẻ mà nhiều người đang mắc phải

5 cách dùng dầu hào sai lầm, gây hại cho sức khoẻ mà nhiều người đang mắc phải

Bồ Đào 2021-12-28 13:54
- Có khá nhiều lưu ý trong việc sử dụng dầu hào mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là 5 cách dùng dầu hào sai lầm mà bạn cần tránh.

Dầu hào là một gia vị có góp phần không nhỏ trong việc chế biến ra những món ngon trong nền ẩm thực Trung Hoa. Tuy nhiên, có khá nhiều lưu ý trong việc sử dụng dầu hào mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là 5 cách dùng dầu hào sai lầm, gây hại cho sức khoẻ mà nhiều người đang mắc phải.

Không bảo quản dầu hào đúng cách

Rất nhiều người đang bảo quản dầu hào sai cách bằng việc để lọ dầu hào ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc chỉ để trong nhiệt độ phòng sau khi đã mở nắp. Dầu hào rất dễ bị biến chất nếu như để ở những nơi nóng và có nắng. Sau khi dùng dầu hào, bạn nên cất vào tủ lạnh và không nên dùng dầu hào nếu như đã quá hạn sử dụng. 

Người bị dị ứng với hải sản không ăn dầu hào

Dầu hào được làm từ hàu hoặc sò sống. Vì thế nên người có cơ địa dị ứng hải sản không nên ăn dầu hào, dù cho hàm lượng không nhiều song vẫn có những rủi ro tới sức khoẻ. 

5 cách dùng dầu hào sai lầm, gây hại cho sức khoẻ mà nhiều người đang mắc phải

Có khá nhiều lưu ý trong việc sử dụng dầu hào mà không phải ai cũng biết

Người có tình trạng tiêu hóa kém không nên ăn

 

Hàu có tính hàn, vì thế nên những ai có đường tiêu hoá kém không nên ăn dầu hào để đường tiêu hoá không bị khó chịu. 

Đun dầu hào ở nhiệt độ cao trong thời gian dài

Dầu hào có hương vị mặn ngọt rất thơm, vì thế nhiều người thường thích dùng dầu hào như xì dầu khi chế biến các món ăn. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, muối hay nước nương chỉ là giúp món ăn mặn hơn, còn dầu hào tuy có thể thay muối một phần nhưng không nên đun nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Bởi vì dầu hào sẽ mất đi hương vị ngon ngọt ở nhiệt độ nóng cao trong thời gian dài, vì thế bạn chỉ nên cho dầu hào sau cùng thôi nhé!

5 cách dùng dầu hào sai lầm, gây hại cho sức khoẻ mà nhiều người đang mắc phải

Không nên đun nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. 

Thịt viên chiên dùng dầu hào

Trong quá trình trộn ướp thịt để làm thịt viên, có nhiều người thích ướp cả dầu hào vào để món thịt viên ngon hơn. Tuy nhiên nếu làm thịt viên luộc hoặc bánh bao thì bạn mới nên cho dầu hào vào. Còn nếu dùng để làm thịt viên chiên rán thì không nên. Bởi vì dầu hào sẽ bị sệt khi gặp dầu ở nhiệt độ cao, và sinh ra những chất không tốt cho cơ thể.

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bài tập 4 phút giúp bạn gái có đôi chân dài miên man chẳng thua gì siêu mẫu

Đọc nhiều nhất