Thời điểm "vàng" mẹ bầu ăn bưởi giúp con hưởng trọn canxi, lớn nhanh như thổi, chân dài vượt trội
Tin liên quan
Thời điểm vàng ăn bưởi, con hưởng trọn canxi
Theo khoa học, trong 1 múi bưởi chứa đến 2% lượng canxi mẹ bầu cần nạp vào mỗi ngày. Giúp mẹ chống lại tình trạng loãng xương mẹ thường gặp trong thai kỳ. Đồng thời còn tạo tiền đề giúp xương trẻ chắc khỏe, phát triển chiều cao.
Thời điểm vàng, mẹ bầu nên ăn bưởi để đạt hiệu quả tối ưu nhất chính là buổi sáng sau khi ăn 1 giờ. Bởi lúc này, hàm lượng canxi cùng các vitamin, khoáng chất có lợi khác được nạp vào buổi sáng sẽ giúp có thể căng tràn năng lượng, khỏe khoắn suốt cả một ngày. Bên cạnh đó, mẹ bầu vẫn có thể ăn bưởi vào buổi trưa và tối sau khi ăn 1 tiếng. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể sẽ không cao bằng buổi sáng.
Một số lợi ích từ việc mẹ bầu ăn bưởi
1. Giảm căng thẳng trong thai kỳ:
Hàm lượng lớn vitamin C cùng các chất chống oxy hóa mạnh trong bưởi sẽ giúp mẹ bầu gia tăng sức đề kháng, giảm stress và căng thẳng trong thai kỳ.
2. Giúp cải thiện hệ tiêu hóa
Trong thai kỳ, mẹ bầu thường gặp phải tình trạng đầy bụng, khó tiêu. Ăn vài múi bưởi lúc này sẽ cải thiện bộ máy tiêu hóa. Mẹ bầu cũng có thể nấu bưởi cùng gừng, trần bì và đường đỏ, để đạt hiệu quả cao nhất.
3. Hạ huyết áp, giảm nguy cơ tiền sản giật ở mẹ bầu
Với hàm lượng kali và lycopene dồi dào, ăn bưởi trong thai kỳ sẽ giúp bà bầu điều hòa huyết áp. Từ đó, giảm đáng kể nguy cơ tiền sản giật hay gặp ở mẹ bầu.
4. Giảm cholesterol trong máu
Trong bưởi chứa nhiều chất xơ cùng hợp chất pectin giúp giãn mạch tự nhiên, đồng thời giảm đáng kể hàm lượng cholesterol có hại trong máu.
Theo Phunutoday
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất