Những loại rau củ đúng vụ mùa đông, không lo hóa chất mẹ cần bổ sung ngay cho bé trong những ngày giá lạnh
Tin liên quan
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh là loại rau rất giàu Vitamin A, Vitamin C và canxi. Thêm súp lơ vào chế độ ăn dặm của bé sẽ giúp bé có sức đề kháng mạnh trong mùa đông.
Ngoài ra súp lơ có chứa một lượng nhỏ selen, đồng, mangan, kẽm. Bà mẹ có thể nghiền qua súp lơ rồi nấu cùng cháo, bột cho bé. Hấp súp lơ sẽ giúp bảo toàn chất dinh dưỡng nhất.
Các mẹ cũng có thể dùng hoa súp lơ làm bánh nướng cho bé cũng rất tuyệt. Với bé đang ăn bốc, mẹ cắt súp lơ thành những bông nhỏ rồi luộc, hấp súp lơ chín mềm cho bé tự ăn.
Khoai tây
Khoai tây chứa nhiều tinh bột thích hợp cho bé ăn dặm trong mùa đông để giúp bé có lượng dinh dưỡng dồi dào trong quá trình ăn dặm. Các mẹ có thể nấu những loại cháo ăn dặm với khoai tây, súp khoai tây vào mùa đông cho bé.
Khoai lang
Khoai lang là nguồn tuyệt vời của chất xơ và vitamin B6. Nó cũng chứa mangan, vitamin A, C - tất cả đều tạo cho bé hệ miễn dịch khỏe hơn.
Bắp cải
Bắp cải nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, A, kẽm và magie. Các chất dinh dưỡng trong cải bắp giúp bé có bộ não phát triển và giảm các triệu chứng của stress, căng thẳng.
Rau dền
Rau dền là loại rau dễ kiếm, tính mát lại chứa nhiều dưỡng chất có lợi như sắt, canxi, vitamin C và lysine. Loại rau này có tác dụng giải nhiệt, lợi đại tràng rất tốt cho bé. Rau dền cũng rất dễ ăn và chế biến, các mẹ có thể luộc rau dền cho bé ăn, hoặc nghiền rồi trộn vào cháo dành cho bé đang ăn dặm.
Mai Anh (tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất